Thanh Hóa: Xử lý 7 dự án 'tai tiếng' ở trung tâm thành phố

0:00 / 0:00
0:00
Một trong số những dự án xây dựng vi phạm tại nút giao thông đường Võ Nguyên Giáp và đường CSEDP, thành phố Thanh Hóa
Một trong số những dự án xây dựng vi phạm tại nút giao thông đường Võ Nguyên Giáp và đường CSEDP, thành phố Thanh Hóa
TP - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có chỉ đạo thanh tra toàn diện, xem xét xử lý 7 dự án “tai tiếng” tại khu vực nút giao đường Võ Nguyên Giáp và đường CSEDP, TP Thanh Hóa.

Cụ thể, tổ chức thanh tra toàn diện 5 dự án (Cửa hàng xăng dầu loại III; Trung tâm thương mại tổng hợp và showroom ô tô Ford Thanh Hóa; Khu thương mại hỗn hợp; Trung tâm dịch vụ thương mại tổng hợp và showroom ô tô; Tổ hợp khách sạn, thương mại Tự lập Plaza) về các vấn đề quy hoạch, đất đai, trình tự thủ tục đầu tư, xây dựng; trong đó, xác định cụ thể trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan để xảy ra sai phạm (nếu có); trên cơ sở đó, có kết luận và kiến nghị biện pháp xử lý đối với từng nội dung sai phạm.

Đề xuất hướng xử lý đối với 2 dự án (Khu thương mại hỗn hợp; Khu văn phòng và thương mại Vland) chậm tiến độ, chưa đầu tư xây dựng. Các nội dung trên phải được xử lý, hoàn thành vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12/2021.

Trước đó, qua kiểm tra việc đầu tư xây dựng và sử dụng đất đối với 7 dự án trên từ cuối năm 2020, Sở Xây dựng cùng cơ quan chức năng xác định có 2 dự án chưa đầu tư xây dựng, chậm tiến độ; 5 dự án còn lại đã đầu tư xây dựng nhưng chưa hoàn thành việc đầu tư xây dựng theo quy mô, thiết kế và giấy phép đã được cấp.

Các dự án đầu tư xây dựng còn xảy ra tình trạng vi phạm về trật tự xây dựng như: Xây dựng công trình không có trong tổng mặt bằng quy hoạch xây dựng tỉ lệ 1/500 và giấy phép xây dựng được cấp; xây dựng sai giấy phép xây dựng về vị trí, kích thước, diện tích, tầng cao và vi phạm về chỉ giới xây dựng. Mặt khác, có trường hợp khai thác, sử dụng một phần không đúng chức năng của dự án và mục đích sử dụng đất. Sau khi chỉ ra những sai phạm này, ngành chức năng đã rà soát toàn bộ quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, đề xuất phương án giải quyết nhưng vẫn chưa được lãnh đạo tỉnh đồng ý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn kiều bào tiêu biểu vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

TPO - Sáng 22/1, trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2022, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu - Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, dẫn đầu đoàn kiều bào tiêu biểu đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.
Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Thoa

Cần in số Tổng đài bảo vệ trẻ em trên bìa sách giáo khoa

TP - “Chúng tôi mong muốn số của Tổng đài bảo vệ trẻ em quốc gia 111 sẽ được in trên bìa sách giáo khoa, bìa vở viết của các em ở tất cả các cấp học để các em có thể nhận biết và tự bảo vệ mình khi cần thiết”, đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Mai Thoa, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội bày tỏ khi trao đổi với phóng viên Tiền Phong về những vụ bạo hành trẻ em gần đây.