Thanh Hóa: Động đất ở thị trấn Thường Xuân

TPO - Trong lúc đang ngủ, người dân ở khu vực thị trấn huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) giật mình bởi có sự rung lắc do một trận động đất gây nên. Vụ động đất không gây thiệt hại về người và tài sản của người dân tại khu vực ảnh hưởng.

Trưa 13/3, ông Nguyễn Quốc Hoàn - Chánh văn phòng UBND huyện biên giới Thường Xuân (Thanh Hoá), cho biết: Lúc khoảng hơn 3h sáng nay, nhiều người dân sinh sống ở khu vực thị trấn huyện Thường Xuân và các xã lân cận đang ngủ thì cảm nhận được hai lần rung lắc nhẹ từ lòng đất, mỗi lần cách nhau chừng 5 phút. Do chỉ rung chấn nhẹ, nên đồ đạc trong các căn nhà của người dân không bị xáo trộn. Tuy nhiên, đối với huyện Thường Xuân chưa từng ghi nhận có động đất, nên sáng ra nhiều người dân bàn tán khá xôn xao.

Theo thông tin Trung tâm báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần Viện Vật lý địa cầu, trận động đất ở huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) rạng sáng nay mạnh 3.0 độ richter. Xảy ra lúc 3h 8 phút (giờ Hà Nội), tại vị trí có tọa độ (19.766 vĩ độ Bắc,105.339 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 10 km. Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần – Viện Vật lý Địa cầu đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

MỚI - NÓNG