Thảm sát ở quán bar, 17 người chết

Thảm sát ở quán bar, 17 người chết
TP - Một nhóm tay súng Mexico đột nhập quán bar ở thành phố Monterrey ngày 8-7 và xả đạn xối xả vào các khách hàng và nhân viên tại đây, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Mexico tìm thấy 21 xác chết bí ẩn
> Mexico thu xe bọc thép của băng đảng ma túy

Thành phố miền đông bắc Mexico này là một trung tâm công nghiệp và cũng là nơi diễn ra cuộc tranh giành địa bàn đẫm máu giữa hai băng đảng ma tuý khét tiếng Gulf và Zeta trong nhiều năm qua. Phát ngôn viên cảnh sát liên bang Mexico Jose Ramon Salinas cho biết, số vũ khí sử dụng trong vụ thảm sát cho thấy có dấu hiệu thanh toán lẫn nhau giữa các băng đảng ma tuý. Cả quân đội và cảnh sát chống bạo động của Mexico đã được huy động để bảo vệ hiện trường vụ bạo lực. Trong 4 năm gần đây khi Mexico mở chiến dịch truy quét các băng đảng ma túy, hơn 34.000 người đã bị giết.

Diệu Linh
(Theo AP)

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

Israel mạo hiểm, Mỹ lúng túng

TP - Nguyên nhân sâu xa của cuộc xung đột hiện nay giữa Israel và Palestine bắt nguồn từ lịch sử vùng đất này. Từ năm 1947, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) ra nghị quyết đầu tiên số 181 công nhận Jerusalem thuộc về người Do Thái và Ảrập. Nhưng sau đó, Israel tiến hành hai cuộc chiến tranh vào năm 1948 và 1967 để giành quyền kiểm soát toàn bộ Jerusalem.