Có 15 kết quả :

Bác sĩ khám hậu COVID-19 tại BV Nhi Trung ương

Trẻ bị hậu COVID-19, cần khám lại

TP - Các chuyên gia y tế cho biết, hậu COVID-19 ở trẻ em có thể ảnh hưởng hầu hết các cơ quan trong cơ thể; trẻ cần được khám lại sau khi mắc bệnh nếu xuất hiện những triệu chứng hậu COVID để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
Chuẩn bị khu vực cách ly cho người dân ở Bình Dương. Ảnh: H.C

Băn khoăn thí điểm cách ly F1 tại nhà

TP - Trước tình hình số trường hợp tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19 (F1) ngày càng tăng nhanh tại TPHCM, Bộ Y tế đã có hướng dẫn cụ thể điều kiện để F1 được cách ly tại nhà và đề nghị thành phố xem xét áp dụng thí điểm. Bình Dương đang triển khai thí điểm cách ly F1 ít nguy cơ tại nhà.
Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cả làng góp tiền cứu 'cụ gạo' hơn 200 tuổi ở xứ Nghệ

Cả làng góp tiền cứu 'cụ gạo' hơn 200 tuổi ở xứ Nghệ

TPO - Cây gạo cổ thụ ở xã Diễn Kim (huyện Diễn Châu, Nghệ An) “lâm bệnh” đã hai năm nay. Khi cây lụi dần, dân làng tự “thăm khám” rồi bằng kinh nghiệm dân gian bàn nhau phun thuốc nhưng “cụ” không hồi phục. Sau đó, họ quyết định góp tiền, mời chuyên gia về bắt bệnh, cứu chữa với mong muốn giữ lại nét văn hóa của làng quê.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cẩn thận khi dưỡng thai bằng Đông y

 Đã đến lúc chúng ta cần thay đổi quan điểm các vị thuốc từ cây cỏ thì không có độc. Và cũng đã đến lúc những phụ nữ cần thay đổi thói quen có bầu thì uống vài thang thuốc Đông y cho con khỏe.
Khẩn trương 'đón' Rùa Hoàn Kiếm lên chữa bệnh

Khẩn trương 'đón' Rùa Hoàn Kiếm lên chữa bệnh

Hôm nay, 28 - 2, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội có Quyết định thành lập Hội đồng chữa trị Rùa hồ Gươm gồm 13 thành viên, do Bác sĩ thú y Nguyễn Huy Đăng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội làm Chủ tịch Hội đồng.