Thái Lan cân bằng kỷ lục của đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thắng lợi chung cuộc 2-0 trước Việt Nam ở bán kết không chỉ giúp Thái Lan giành vé vào chung kết AFF Cup mà còn giúp đội tuyển này cân bằng kỷ lục của chính địch thủ, đồng thời mở ra cơ hội thiết lập một kỷ lục mới.
Thái Lan cân bằng kỷ lục của đội tuyển Việt Nam ảnh 1

Với trận hòa 0-0 trước ĐT Việt Nam, ĐT Thái Lan đã kéo dài mạch bất bại trong lịch sử tham dự AFF Cup lên con số 13. Như vậy, họ đã cân bằng kỷ lục không thua nhiều nhất trong lịch sử AFF Cup của hai đội tuyển Việt Nam và Singapore.

Chuỗi bất bại của ĐT Thái Lan bắt đầu sau trận thua Indonesia 1-2 tại chung kết lượt đi AFF Cup 2016. Đó là trận đấu chấm dứt mạch 5 trận toàn thắng của Đàn voi chiến. Nhưng sau đó, họ đã thắng lại 2-0 ở lượt về, qua đó giành chức vô địch Đông Nam Á lần thứ 5 trong lịch sử.

Thái Lan cân bằng kỷ lục của đội tuyển Việt Nam ảnh 2
Thái Lan đã bất bại suốt từ 2016 tới nay

Kể từ đó tới nay, ĐT Thái Lan duy trì mạch trận ấn tượng suốt 5 năm. Họ bất bại cả kỳ AFF Cup 2018, nhưng đó lại là giải đấu họ không thể vô địch. Nguyên nhân bởi cách đây 3 năm, AFF Cup áp dụng luật bàn thắng sân khách. ĐT Thái Lan hoà cả hai trận bán kết: 0-0 trên sân Malaysia và hòa 2-2 trên sân nhà, với pha đá hỏng quả penalty vào cuối trận của Adisak.

Như vậy, kể từ năm 2016 tới nay, Thái Lan đã bất bại 13 trận liên tiếp (1 tại AFF Cup 2016, 6 ở AFF Cup 2018 và 6 ở AFF Cup 2020). Họ đã cân bằng kỷ lục bất bại lâu nhất giải đấu cấp khu vực của Singapore và Việt Nam.

Nhưng so với thành tích của Việt Nam và Singapore, ĐT Thái Lan ấn tượng hơn. Trong mạch 13 trận bất bại đang có, họ thắng tới 10, hòa 3, trong khi ĐT Việt Nam hòa 4 thắng 9 và Singapore thì có tới 6 trận phải chia điểm.

Có một điều thú vị là ĐT Việt Nam bắt đầu chuỗi bất bại từ màn đọ sức Indonesia, Thái Lan cũng khởi đầu mạch 13 trận thăng hoa từ trận đấu với đội bóng xứ vạn đảo.

Việt Nam là đội ngắt kỷ lục của Singapore, sau đó đến chính Thái Lan ngắt kỷ lục của Việt Nam. Liệu ở trận chung kết vào 29/12 tới, Indonesia sẽ ngắt kỷ lục của Thái Lan?

MỚI - NÓNG