Tàu Kiểm ngư tiến gần giàn khoan 981 khoảng 10 hải lý

Tàu Kiểm ngư tiến gần giàn khoan 981 khoảng 10 hải lý
TPO - Thông tin từ Cục Kiểm ngư Việt Nam chiều nay 19/6 cho biết, chưa thấy giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc có dấu hiệu dịch chuyển. Trong ngày, các tàu Kiểm ngư và Cảnh sát biển Việt Nam tiếp tục cơ động vào cách giàn khoan 9-10 hải lý để đấu tranh, tuyên truyền thực thi pháp luật.

Theo Cục Kiểm ngư, Trung Quốc vẫn duy trì 106 - 115 tàu các loại, trong đó có 37 - 39 tàu hải cảnh, 12 - 14 tàu vận tải, 17 - 19 tàu kéo, 35 - 38 tàu cá vỏ sắt, cùng 5 tàu quân sự để bảo vệ giàn khoan.

Khi tàu thực thi pháp luật của ta tiến gần giàn khoan, các tàu hải cảnh, hải giám, hải tuần, tàu kéo, của Trung Quốc thường xuyên bám sát, chủ động ngăn cản, ép hướng, áp sát tàu ta khoảng 50-200m. Tuy nhiên các tàu Việt Nam vẫn kiên trì bám trụ, chủ động vòng tránh.

Trong khi đó, nhóm tàu cá của ngư dân Việt Nam đang đánh bắt trên ngư trường truyền thống, cách giàn khoann 981 khoảng 37 - 41 hải lý cũng gặp sự quy cản quyết liệt của tàu Trung Quốc.

Ở khu vực này, nhóm tàu cá vỏ sắt 35 - 38 chiếc, với sự hỗ trợ của 2 tàu hải cảnh (số hiệu 46102, 44608) tiếp tục giàn hàng ngang, ngăn cản tàu cá cảu ta tiến sâu vào ngư trường gần giàn khoan.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TT-Huế: Hồ chứa đồng loạt tăng mức xả lũ, Quốc lộ 1 ách tắc do ngập lụt

TPO - Kể từ chiều 17/10, hồ chứa thủy lợi Tả Trạch có dung tích hơn 600 triệu m3 nước ở thượng nguồn sông Hương và hồ thủy điện Hương Điền (tỉnh TT-Huế) nhận lệnh tăng cường xả nước với lưu lượng lớn về hạ du. Trong khi đó, đoạn Quốc lộ 1 qua địa bàn tỉnh bị ngập nặng gây ách tắc giao thông và khó khăn cho việc đi lại của người dân.
Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

Bệnh viện Trung ương Huế 'đảo quân' tiếp tục chống dịch tại TPHCM

TPO - Để duy trì hiệu quả và tính bền vững trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, Trung tâm Hồi sức của Bệnh viện Trung ương Huế tại TPHCM sẽ "đảo quân" tiếp tục hỗ trợ điều trị bệnh nhân từ nay đến cuối năm. Sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế đang nâng cao hiệu quả cứu chữa cho nhóm bệnh nhân nặng và nguy kịch.
Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

Miền Trung – Tây Nguyên tiếp tục mưa to, hơn 100 hồ thủy điện xả tràn khẩn cấp

TPO - Mưa lớn diễn ra liên tiếp trong nhiều ngày qua khiến 109/221 hồ thủy điện tại miền Trung – Tây Nguyên phải xả tràn khẩn cấp. Một số hồ xả với lưu lượng nước lớn như A Lưới, Sông Bung 5, Sông Bung 6, Đăk Rông 3A…Ngoài ra, khu vực này còn có 2.225/5.060 hồ chứa đã đầy nước trong khi dự báo mưa lớn tiếp tục diễn ra trong những ngày tới.