Có 98 kết quả :

Tàu tuần tiễu, đổ bộ và ra-đa Vùng 1 Hải quân canh trực Tết, quyết không để sót lọt mục tiêu

Tàu tuần tiễu, đổ bộ và ra-đa Vùng 1 Hải quân canh trực Tết, quyết không để sót lọt mục tiêu

TPO - Thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển, vùng trời được phân công, trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, những người lính của Lữ đoàn tàu tuần tiễu, đổ bộ 169 và Trạm Ra-đa 485 (Trung đoàn Ra-đa 151) thuộc Vùng 1 Hải quân đang trực sẵn sàng chiến đấu với phương châm “vui xuân mới không quên nhiệm vụ”.
Ảnh cận Mặt trăng do camera của Chandrayaan-3 chụp. (Ảnh: ISRO)

Sau đổ bộ Mặt trăng, Ấn Độ ôm ấp những tham vọng khác

TPO - Người Ấn Độ rất tự hào về những thành tựu của chương trình không gian vũ trụ mà nước này làm được, bao gồm thành công trước đó khi đưa tàu bay quanh Mặt trăng và sao Hỏa, thường xuyên phóng vệ tinh lên quỹ đạo Trái đất với nguồn lực ít hơn nhiều so với các cường quốc vũ trụ khác.
Tàu đổ bộ Chandrayaan-3 đáp xuống Mặt trăng thành công ngày 23/8. (Ảnh: ISRO)

Việt Nam chúc mừng Ấn Độ phóng thành công tàu đổ bộ Mặt trăng

TPO - Nhân dịp Ấn Độ phóng thành công tàu vũ trụ Chandrayaan-3 đổ bộ lên Mặt trăng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi điện mừng tới Tổng thống Droupadi Murmu; Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi điện mừng tới Thủ tướng Narendra Modi; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Jagdeep Dhankhar và Chủ tịch Hạ viện Om Birla.
Tàu tấn công đổ bộ Type 075 Hải Nam của Hải quân Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

Trung Quốc đưa tàu đổ bộ tấn công mới ra Biển Đông

TPO - Sau 1 năm được đưa vào biên chế, tàu đổ bộ tấn công Hải Nam được giới quân sự Trung Quốc kỳ vọng giúp tăng cường đáng kể năng lực răn đe và hậu cần của nước này trên Biển Đông. Tuy nhiên, phương tiện mới này cũng thử thách tư duy và khả năng của Hải quân Trung Quốc trong việc tích hợp nhiều tàu vào một khuôn khổ thống nhất, giới phân tích đánh giá.