Tàu đổ bộ thời Thế chiến thứ hai bỗng hiện ra khi hồ Mead khô cạn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một tàu đổ bộ thời Thế chiến II – cùng loại với chiếc tàu nổi tiếng được quân đội Anh, Mỹ sử dụng khi đổ bộ vào Pháp năm 1944 - là vật thể mới nhất xuất hiện khi nước của Hồ Mead gần Las Vegas, Mỹ đang bị hạn nặng.
Tàu đổ bộ thời Thế chiến thứ hai bỗng hiện ra khi hồ Mead khô cạn ảnh 1
Một chiếc tàu Higgins thời Thế chiến thứ hai nằm nghiêng gần bờ của vùng nước đang cạn dần ở Hồ Mead ở California, Mỹ.

Vùng nước rút của Hồ Mead đã làm lộ ra một tàu đổ bộ thời Thế chiến II được gọi là " tàu Higgins", một loại tàu chủ yếu làm bằng ván ép dựa trên các thuyền đi trên đầm lầy của Mỹ.

Theo Đại học Stanford, hơn 23.000 tàu Higgins đã được đóng trong những năm 1940 cho quân đội Mỹ và Đồng minh để chở binh lính và phương tiện chiến đấu.

Khoảnh khắc nổi tiếng nhất đối với những con tàu mang tính biểu tượng này là vào ngày 6/6 năm 1944, khoảng 1.500 tàu Higgins chở quân đội Mỹ, Anh và Canada đến các bãi biển ở Normandy, Pháp trong khi bị quân Đức chiếm đóng.

Tàn dư của chiến tranh

Thợ đóng tàu Andrew Higgins ở New Orleans đã thiết kế tàu Higgins vào cuối những năm 1930 cho quân đội Mỹ, sử dụng những cải tiến mà ông đã phát triển cho tàu đi trên đầm lầy.

Tàu có thể chở một trung đội 36 người hoặc một xe jeep và một đội 12 người với tốc độ lên đến 12 hải lý/giờ (hoặc 22,2 km / h); và điểm mấu chốt trong thiết kế của nó là một "cánh cung hình thìa" bên dưới đoạn nối phía trước và cho phép con tàu đẩy được lên bờ.

Theo Live Science
MỚI - NÓNG
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.
Thời tiết TPHCM đáng lưu ý tuần tới, triều cường vượt báo động III
Thời tiết TPHCM đáng lưu ý tuần tới, triều cường vượt báo động III
TPO - Theo dự báo, thời tiết TPHCM trong tuần này sẽ ít mưa, ban ngày trời nắng nhiều, độ ẩm giảm thấp gây hanh khô. Ngoài ra, mực nước vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai tiếp tục lên theo kỳ triều cường đầu tháng 11 Âm lịch trong những ngày tới. Đỉnh triều có thể xuất hiện vào ngày 14 - 15/12 ở mức xấp xỉ hoặc trên Báo động III khoảng 0,05m.