Tàu chở 3.500 xe Nissan bốc cháy, thủy thủ nhảy xuống biển thoát thân

Tàu Sincerity Ace chở theo hàng nghìn chiếc xe Nissan trước khi gặp nạn trên Thái Bình Dương. Ảnh: Carscoops.
Tàu Sincerity Ace chở theo hàng nghìn chiếc xe Nissan trước khi gặp nạn trên Thái Bình Dương. Ảnh: Carscoops.
Vụ cháy xảy ra đúng đêm giao thừa năm mới khi tàu chở hàng đang trên Thái Bình Dương.

Hãng tin AP cho biết 21 thành viên thủy thủ đoàn đã phải rời bỏ con tàu khổng lồ Sincerity Ace có chiều dài tới 198 m. 16 người trong số này được cứu sống, bốn người được phát hiện trôi nổi biển nhưng trong trạng thái bất động, còn một người vẫn mất tích.

Tàu Sincerity Ace được đóng năm 2009, đang trên lộ trình từ Yokohama và Kanda (Nhật Bản) tới nhiều địa điểm gồm Honolulu, Mexico, Puerto Rico, Florida, Virginia, và Maryland.

Sức chứa của Sincerity Ace tới 5.200 xe nhưng trong chuyến hành trình hiện tại nó chỉ chở 3.804 xe Nissan, phần còn lại là thiết bị xây dựng và 304 xe chưa rõ thương hiệu.

“Chúng tôi không có thông tin về tình trạng phương tiện trên tàu bị nạn. Hiện chúng tôi chỉ quan tâm tới thủy thủ và sự an toàn của nhóm cứu hộ”, đại diện Nissan nói trong thông báo phát đi.

Tàu Sincerity Ace thuộc sở hữu của Shoei Kisen Kaisha, người cho biết kế hoạch cứu hộ đang được triển khai tới nơi con tàu bị nạn. Các kén cứu hộ cũng được triển khai để cấp cứu các thủy thủ bất tỉnh.

Nguyên nhân vụ hỏa họa trên tàu Sincerity Ace chưa được xác định. Hiện con tàu vẫn bốc cháy và trôi vô hạn định trên Thái Bình Dương.

Theo Zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm