Tàu chở 3.500 xe Nissan bốc cháy, thủy thủ nhảy xuống biển thoát thân

Tàu Sincerity Ace chở theo hàng nghìn chiếc xe Nissan trước khi gặp nạn trên Thái Bình Dương. Ảnh: Carscoops.
Tàu Sincerity Ace chở theo hàng nghìn chiếc xe Nissan trước khi gặp nạn trên Thái Bình Dương. Ảnh: Carscoops.
Vụ cháy xảy ra đúng đêm giao thừa năm mới khi tàu chở hàng đang trên Thái Bình Dương.

Hãng tin AP cho biết 21 thành viên thủy thủ đoàn đã phải rời bỏ con tàu khổng lồ Sincerity Ace có chiều dài tới 198 m. 16 người trong số này được cứu sống, bốn người được phát hiện trôi nổi biển nhưng trong trạng thái bất động, còn một người vẫn mất tích.

Tàu Sincerity Ace được đóng năm 2009, đang trên lộ trình từ Yokohama và Kanda (Nhật Bản) tới nhiều địa điểm gồm Honolulu, Mexico, Puerto Rico, Florida, Virginia, và Maryland.

Sức chứa của Sincerity Ace tới 5.200 xe nhưng trong chuyến hành trình hiện tại nó chỉ chở 3.804 xe Nissan, phần còn lại là thiết bị xây dựng và 304 xe chưa rõ thương hiệu.

“Chúng tôi không có thông tin về tình trạng phương tiện trên tàu bị nạn. Hiện chúng tôi chỉ quan tâm tới thủy thủ và sự an toàn của nhóm cứu hộ”, đại diện Nissan nói trong thông báo phát đi.

Tàu Sincerity Ace thuộc sở hữu của Shoei Kisen Kaisha, người cho biết kế hoạch cứu hộ đang được triển khai tới nơi con tàu bị nạn. Các kén cứu hộ cũng được triển khai để cấp cứu các thủy thủ bất tỉnh.

Nguyên nhân vụ hỏa họa trên tàu Sincerity Ace chưa được xác định. Hiện con tàu vẫn bốc cháy và trôi vô hạn định trên Thái Bình Dương.

Theo Zing.vn
MỚI - NÓNG
Mưa lũ gây ngập lụt ở Quảng Nam Ảnh: Hoài Văn
Nguy cơ ngập lụt diện rộng ở miền Trung - Tây Nguyên
TP - Theo Trung tâm dự báo Khí tượng và Thủy văn quốc gia, vào lúc 4 giờ ngày 27/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) vào khoảng 12,0 độ Vĩ Bắc; 108,9 độ Kinh Đông, trên khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39. (Ảnh: Đoàn Bắc)

ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 39, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: ASEAN cần kiên định lập trường nguyên tắc về Biển Đông; thúc đẩy mạnh mẽ cam kết của các nước tuân thủ luật pháp quốc tế, hành xử trách nhiệm, kiềm chế, không có hành động gây căng thẳng, làm phức tạp tình hình.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38. (Ảnh: Mofa)

Thủ tướng Phạm Minh Chính: ASEAN cần chỗ đứng mới trong các quan hệ đang tái định hình

TPO - Phát biểu tại Hội nghị cấp cao trực tuyến ASEAN lần thứ 38, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất hai trọng tâm mà ASEAN cần tập trung trong thời gian tới. Thủ tướng cho rằng ASEAN cần định vị chỗ đứng mới trong tương quan các mối quan hệ kinh tế-chính trị đang tái định hình của thế giới.