Tàu vũ trụ Soyuz của Nga thực hiện nhiệm vụ dài kỷ lục vào năm 2019

Soyuz MS-10. Ảnh:Sputnik
Soyuz MS-10. Ảnh:Sputnik
TPO - Các cơ quan hàng không vũ trụ Nga đã lên kế hoạch cho tàu vũ trụ Soyuz đưa các nhà du hành lên không gian với với thời gian dài kỷ lục bắt đầu trong năm 2019.

Năm nay, tàu vũ trụ Soyuz có người lái của Nga sẽ thực hiện các nhiệm vụ dài kỷ lục đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), kéo dài trong 7 tháng, một nguồn tin trong ngành hàng không vũ trụ nói với Sputnik.

"Soyuz MS-12 sẽ được phóng vào ngày 1/3 và sẽ hạ cánh vào ngày 3/10 với thời gian thực hiện là 216 ngày. Soyuz MS-13 được phóng vào ngày 6/7 và hạ cánh vào ngày 6/2/2020, với thời gian thực hiện nhiệm vụ là 215 ngày, "nguồn tin cho biết.

Quan chức này nói thêm rằng tàu vũ trụ Soyuz thường mất khoảng 200 ngày để cập bến ISS.

Soyuz MS-12 dự kiến sẽ đưa một phi hành đoàn bao gồm một phi hành gia người Nga, một phi hành gia Mỹ và phi hành gia đầu tiên từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đến trạm vũ trụ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

Thời gian ngủ trưa bao lâu là vừa đủ?

TPO - Có thể thấy một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hết mệt mỏi, tái tạo năng lượng…Nhưng ngủ trưa quá ít hoặc quá nhiều đều không tốt cho sức khỏe, thậm chí còn phản tác dụng. Vậy ngủ trưa bao nhiêu là đủ?
Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Ngỡ ngàng mối quan hệ độc đáo giữa lợn bướu và cầy mangut

Điều kỳ lạ và độc đáo được thể hiện trong video giữa lợn bướu và cầy mangut khiến người xem phải thích thú. Bằng cách cho phép cầy mangut leo lên khắp cơ thể nó, để cầy mangut loại bỏ bọ ve và chúng có một bữa ăn giầu protein. Đây là mối quan hệ cộng sinh, độc đáo giữa hai loài động vật có vú, có lợi cho cả hai bên.
Giác quan định hướng của dơi chính là đôi mắt.

Giác quan thứ sáu của dơi nằm ở đâu?

TPO - Một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ Oliver Lindecke và PD Tiến sĩ Christian Voigt từ Leibniz-IZW lần đầu tiên đã chứng minh rằng các tín hiệu môi trường quan trọng để điều hướng trên một khoảng cách xa được thu nhận qua giác mạc của mắt. Họ đã tiến hành các thí nghiệm này với dơi và thấy rằng, giác quan định hướng của dơi nằm ở ... mắt.