Tàu vũ trụ Soyuz của Nga thực hiện nhiệm vụ dài kỷ lục vào năm 2019

Soyuz MS-10. Ảnh:Sputnik
Soyuz MS-10. Ảnh:Sputnik
TPO - Các cơ quan hàng không vũ trụ Nga đã lên kế hoạch cho tàu vũ trụ Soyuz đưa các nhà du hành lên không gian với với thời gian dài kỷ lục bắt đầu trong năm 2019.

Năm nay, tàu vũ trụ Soyuz có người lái của Nga sẽ thực hiện các nhiệm vụ dài kỷ lục đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), kéo dài trong 7 tháng, một nguồn tin trong ngành hàng không vũ trụ nói với Sputnik.

"Soyuz MS-12 sẽ được phóng vào ngày 1/3 và sẽ hạ cánh vào ngày 3/10 với thời gian thực hiện là 216 ngày. Soyuz MS-13 được phóng vào ngày 6/7 và hạ cánh vào ngày 6/2/2020, với thời gian thực hiện nhiệm vụ là 215 ngày, "nguồn tin cho biết.

Quan chức này nói thêm rằng tàu vũ trụ Soyuz thường mất khoảng 200 ngày để cập bến ISS.

Soyuz MS-12 dự kiến sẽ đưa một phi hành đoàn bao gồm một phi hành gia người Nga, một phi hành gia Mỹ và phi hành gia đầu tiên từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đến trạm vũ trụ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên <span class="video-duration">:07</span>

Ngắm 'báu vật' giữa đại ngàn Nam Cát Tiên

TPO - Có diện tích khoảng 71.000 ha với thảm thực vật và hệ động vật phong phú, vườn quốc gia Nam Cát Tiên nằm ở Đồng Nai và Lâm Đồng có khoảng 1.700 loài thực vật và hơn 700 loài thú, chim quý. Thú vị hơn, nơi đây có những cây Tung cổ thụ hơn 400 năm tuổi với chiều cao hơn 30 mét, bộ rễ to bản có bề dài hơn 20 mét, đường kính của thân cây 3 mét, phải 20 người ôm mới hết thân cây. Tung đại thụ nơi đây được ví là “Thằn lằn sấm” của Nam Cát Tiên.
Các nhà nghiên cứu lập bản đồ tế bào của phổi để tìm ra cơ chế hoạt động và gây chết người của nó cũng như tìm ra thuốc đặc trị.

Tiết lộ lý do SARS-CoV-2 khác biệt và gây chết người

TPO - Một nghiên cứu mới đang vẽ ra bức tranh chi tiết nhất về nhiễm trùng SARS-CoV-2 trong phổi, tiết lộ các cơ chế dẫn đến COVID-19 gây chết người, đồng thời có thể giải thích các biến chứng lâu dài và cho thấy COVID-19 khác với các bệnh truyền nhiễm khác như thế nào.
Những bức ảnh có độ phan giải cao và các nghiên cứu hóa học về mẫu đá ở Biển Đỏ cho thấy nó đã tồn tại 13 triệu năm.

Biển Đỏ không còn là đại dương nhỏ, có tuổi đời 13 triệu năm

TPO - Trên bản đồ thế giới, Biển Đỏ (hay còn gọi là Hồng Hải) dài 2.250 km, nhưng chỉ rộng 355 km ở điểm rộng nhất. Biển Đỏ hầu như không giống một đại dương. Một lưu vực đại dương mới, mặc dù vẫn còn hẹp, đang thực sự hình thành giữa châu Phi và bán đảo Ả Rập. Chính xác độ trẻ của nó và liệu nó có thể thực sự được so sánh với các đại dương trẻ khác trong lịch sử Trái đất hay không đã là vấn đề tranh cãi trong giới khoa học địa chất trong nhiều thập kỷ.
Các ảnh chụp trên sao Hỏa cho thấy có nhiều đặc điểm giống sông băng ở Nam Cực,

Vừa phát hiện sông băng trên sao Hỏa?

TPO - Một nghiên cứu mới cho thấy các đặc điểm hình tròn kỳ lạ trên một vùng bằng phẳng được gọi là Arcadia Planitia trên sao Hỏa mang một nét tương đồng ấn tượng với các dòng băng bên trong các tảng băng ở Nam Cực .