Tàu vũ trụ Soyuz của Nga thực hiện nhiệm vụ dài kỷ lục vào năm 2019

Soyuz MS-10. Ảnh:Sputnik
Soyuz MS-10. Ảnh:Sputnik
TPO - Các cơ quan hàng không vũ trụ Nga đã lên kế hoạch cho tàu vũ trụ Soyuz đưa các nhà du hành lên không gian với với thời gian dài kỷ lục bắt đầu trong năm 2019.

Năm nay, tàu vũ trụ Soyuz có người lái của Nga sẽ thực hiện các nhiệm vụ dài kỷ lục đến Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), kéo dài trong 7 tháng, một nguồn tin trong ngành hàng không vũ trụ nói với Sputnik.

"Soyuz MS-12 sẽ được phóng vào ngày 1/3 và sẽ hạ cánh vào ngày 3/10 với thời gian thực hiện là 216 ngày. Soyuz MS-13 được phóng vào ngày 6/7 và hạ cánh vào ngày 6/2/2020, với thời gian thực hiện nhiệm vụ là 215 ngày, "nguồn tin cho biết.

Quan chức này nói thêm rằng tàu vũ trụ Soyuz thường mất khoảng 200 ngày để cập bến ISS.

Soyuz MS-12 dự kiến sẽ đưa một phi hành đoàn bao gồm một phi hành gia người Nga, một phi hành gia Mỹ và phi hành gia đầu tiên từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đến trạm vũ trụ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...

Có thể bạn quan tâm