Chuyên gia Nga tháo rời tên lửa Soyuz-FG để kiểm tra

 Tên lửa đẩy Soyuz-FG của nga
Tên lửa đẩy Soyuz-FG của nga
TPO - Các chuyên gia tại trung tâm vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan sẽ tháo dỡ bốn tên lửa đẩy trên tàu sân bay Soyuz-FG kiểm tra lại để tránh thất bại tương tự như vụ việc ngày 11 tháng 10.

Các chuyên gia từ Progress Rocket và Space Center sẽ ngắt tất cả bốn tên lửa đẩy bên của chiếc xe phóng từ trung tâm. Sau đó, họ sẽ kiểm tra các điểm kết nối trên các tên lửa đẩy.

Dự kiến các tên lửa đẩy sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình vào tháng 11.

Tên lửa đẩy sẽ quay quanh tàu chở hàng không gian Progress MS-10 mang theo nguồn nguyên liệu cung cấp cho Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Vào ngày 11 tháng 10, một chiếc bệ phóng Soyuz-FG đã thất bại trong việc mang tàu vũ trụ Soyuz MS-10 cùng phi hành đoàn mới của Trạm vũ trụ quốc tế vào không gian.

Điều này đã trở thành thất bại đầu tiên của một tàu không gian có người lái trong lịch sử Nga hiện đại.

Nhà du hành vũ trụ người Nga Alexey Ovchinin và phi hành gia NASA Nick Hague đã cố gắng đẩy ra một viên đạn cứu hộ và hạ cánh khẩn cấp ở Kazakhstan rất may mắn không có thương vong nào xảy ra.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiêm kích F-16IQ của Không quan Iraq

Không quân Iraq và 'nỗi cay đắng mang tên vũ khí Mỹ'

TPO - Iraq ngày nay chỉ sở hữu một loại tiêm kích duy nhất, một phi đội gồm 34 tiêm kích hạng nhẹ F-16IQ Fighting Falcon mua lại từ Mỹ, được trang bị cùng với 24 máy bay huấn luyện hạng nhẹ T-50 của Hàn Quốc và một số lượng không xác định cường kích Su-25 của Nga - một số trong số đó đã qua sử dụng, được chuyển giao từ Iran.