Cận cảnh tàu vũ trụ quốc tế Soyuz TMA-15M rời bệ phóng

Cận cảnh tàu vũ trụ quốc tế Soyuz TMA-15M rời bệ phóng
TPO - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Liên bang Nga đã phóng thành công tàu vũ trụ Soyuz TMA-15M mang theo 3 phi hành gia quốc tế lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào lúc 00h01 hôm nay (giờ Moscow).  

Hãng thông tấn Tass dẫn nguồn tin từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ Liên bang Nga cho biết: Tên lửa đẩy Soyuz-FG mang theo tàu vũ trụ Soyuz TMA-15M đã được phóng từ trung tâm vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Ba nhà du hành vũ trụ được đưa lên trạm ISS bao gồm: nhà du hành vũ trụ người Nga Anton Shkaplerov, nhà du hành Terry Virts từ Cơ quan Hàng Không Vũ trụ Mỹ (NASA) và nữ phi hành gia người Italy Samantha Cristoforetti của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA). Ba nhà du hành vũ trụ sẽ ở trên ISS trong 169 ngày để thực hiện các thí nghiệm khoa học.

Ngoài ra, một chiếc máy pha cà phê nặng 20kg cũng được vận chuyển lên ISS trong chuyến bay này.

Theo kế hoạch, tàu vũ trụ có người lái trên sẽ ghép nối với ISS vào lúc 5h48 phút (giờ Moscow) ngày 24/11.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sóng siêu âm hoạt động thế nào mà giúp ta thấy hình ảnh bên trong cơ thể

Sóng siêu âm hoạt động thế nào mà giúp ta thấy hình ảnh bên trong cơ thể

TPO - Siêu âm là âm thanh có tần số cao hơn tần số tối đa mà tai người nghe thấy được, là kỹ thuật giúp "biến" âm thanh thành hình ảnh hay...nhìn thấy âm thanh. Siêu âm được ứng dụng trong y học nhằm xác định được kích thước, hình dạng, cấu trúc và các bất thường, đặc biệt trong sản khoa, nó giúp xem xét sự phát triển, phát hiện những bất thường đối với thai nhi.