Cận cảnh tàu vũ trụ quốc tế Soyuz TMA-15M rời bệ phóng

Cận cảnh tàu vũ trụ quốc tế Soyuz TMA-15M rời bệ phóng
TPO - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Liên bang Nga đã phóng thành công tàu vũ trụ Soyuz TMA-15M mang theo 3 phi hành gia quốc tế lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) vào lúc 00h01 hôm nay (giờ Moscow).  

Hãng thông tấn Tass dẫn nguồn tin từ Cơ quan Hàng không Vũ trụ Liên bang Nga cho biết: Tên lửa đẩy Soyuz-FG mang theo tàu vũ trụ Soyuz TMA-15M đã được phóng từ trung tâm vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Ba nhà du hành vũ trụ được đưa lên trạm ISS bao gồm: nhà du hành vũ trụ người Nga Anton Shkaplerov, nhà du hành Terry Virts từ Cơ quan Hàng Không Vũ trụ Mỹ (NASA) và nữ phi hành gia người Italy Samantha Cristoforetti của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA). Ba nhà du hành vũ trụ sẽ ở trên ISS trong 169 ngày để thực hiện các thí nghiệm khoa học.

Ngoài ra, một chiếc máy pha cà phê nặng 20kg cũng được vận chuyển lên ISS trong chuyến bay này.

Theo kế hoạch, tàu vũ trụ có người lái trên sẽ ghép nối với ISS vào lúc 5h48 phút (giờ Moscow) ngày 24/11.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ
Giả mạo Trung tâm báo chí TPHCM để… kêu gọi tài trợ
TPO - Trung tâm báo chí TPHCM vừa khẳng định thông tin các hội, nhóm, cá nhân đang lan truyền, chia sẻ trên mạng xã hội về việc cơ quan này phối hợp cùng Hội Nhà báo TPHCM, báo Phụ nữ TPHCM, tạp chí Doanh nhân Sài Gòn Online tổ chức sự kiện tôn vinh và tri ân các nhà báo nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, kỷ niệm 3 năm Trung tâm Báo chí TPHCM đi vào hoạt động để kêu gọi tài trợ là giả mạo.

Có thể bạn quan tâm

Ong mật. Ảnh: BBC.

Ong ăn thịt, ong mật Việt Nam biết dùng công cụ, phân ong suýt gây đối đầu Chiến tranh Lạnh

TPO - Nhân Ngày Ong Thế giới (20/5), CNN giới thiệu 6 sự thật thú vị về loài ong, trong đó có khả năng sử dụng công cụ đặc biệt của ong mật ở Việt Nam; phân ong ở Lào và Campuchia suýt gây ra một cuộc đối đầu trong Chiến tranh Lạnh; một số loài ong không đi tìm mật hoa, phấn hoa mà ăn thịt…
Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

Phân tích chiếc răng cổ của bé gái bí ẩn, bằng chứng mới về loài người Denisovan thời tiền sử?

TPO - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chiếc răng hàm có thể thuộc về một bé gái sống cách đây 164.000 năm trong một hang động ở Lào. Đây là bằng chứng mới cho thấy dòng dõi bí ẩn của loài người thời tiền sử Denisovans cũng sống ở Đông Nam Á, chứ không chỉ được biết đến từ các hang động ở Siberia và Trung Quốc, một nghiên cứu mới cho biết.