Tàu buồm Lê Quý Đôn xuất phát huấn luyện trên biển

Sáng 15/4, tại Quân cảng Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), đã diễn ra lễ xuất quân tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn và đoàn công tác đi huấn luyện thực hành biển, kết hợp thăm, giao lưu với Hải quân 2 nước Cam-pu-chia và Thái Lan.
Tàu buồm Lê Quý Đôn xuất phát huấn luyện trên biển ảnh 1 Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng (BQP) và Quân chủng Hải Quân, sáng 15/4, tại Quân cảng Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), Học viện Hải quân tổ chức xuất quân tàu buồm 286 - Lê Quý Đôn và đoàn công tác đi huấn luyện thực hành biển, kết hợp thăm, giao lưu với Hải quân 2 nước Campuchia và Thái Lan..
Tàu buồm Lê Quý Đôn xuất phát huấn luyện trên biển ảnh 2 Tham gia chuyến huấn luyện có lãnh đạo Học viện Hải quân, đại diện các cơ quan chức năng của Quân chủng Hải quân và học viên đào tạo sĩ quan cấp phân đội khóa 58 của Học viện Hải quân. Trong ảnh:Đại tá Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Học viện Hải quân giao nhiệm vụ, tặng hoa động viên các thành viên đoàn công tác.
Tàu buồm Lê Quý Đôn xuất phát huấn luyện trên biển ảnh 3 Theo Đại tá Nguyễn Đức Nam, Phó giám đốc Học viện Hải quân, Trưởng đoàn công tác, mục đích của chuyến đi lần này nhằm củng cố, tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa quân đội, Hải quân Việt Nam với quân đội, hải quân các nước láng giềng, trong đó có Campuchia và Thái Lan, góp phần thúc đẩy hiệu quả hoạt động giao lưu với hải quân các nước, vì hòa bình, ổn định hợp tác và phát triển của khu vực.
Tàu buồm Lê Quý Đôn xuất phát huấn luyện trên biển ảnh 4 Chuyến huấn luyện thực hành đi biển đường dài với thời gian một tháng là dịp để nâng cao khả năng chỉ huy, thao tác trang bị, vũ khí, xử lý các tình huống thực tế, kết hợp với tuần tra, trinh sát, nắm tình hình trên biển đối với học viên đào tạo sĩ quan hải quân khóa 58 trước khi tốt nghiệp ra trường. Trong ảnh: Thuyền trưởng, Đại úy Cao Xuân Long lệnh cho các ngành làm công tác chuẩn bị rời cảng.
Tàu buồm Lê Quý Đôn xuất phát huấn luyện trên biển ảnh 5 Đây cũng là dịp tốt để các học viên làm quen một số vùng biển, đảo Việt Nam.
Tàu buồm Lê Quý Đôn xuất phát huấn luyện trên biển ảnh 6
Tàu buồm Lê Quý Đôn xuất phát huấn luyện trên biển ảnh 7
Tàu buồm Lê Quý Đôn xuất phát huấn luyện trên biển ảnh 8
Tàu buồm Lê Quý Đôn xuất phát huấn luyện trên biển ảnh 9 Các nhân viên hàng hải và máy tàu vận hành cho tàu xuất phát.
Tàu buồm Lê Quý Đôn xuất phát huấn luyện trên biển ảnh 10 Đúng 8h cùng ngày, tàu rời cảng đi thực hiện nhiệm vụ.
Tàu buồm Lê Quý Đôn xuất phát huấn luyện trên biển ảnh 11
Theo Theo Quân đội Nhân dân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một lính canh đứng ngoài toà nhà nơi đặt văn phòng thông tin của NATO ở Mátxcơva. Ảnh: Getty Images

Nga đoạn tuyệt với NATO

TP - Nga thông báo sẽ dừng hoạt động của phái đoàn đại diện ở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sau khi liên minh quân sự này trục xuất 8 người Nga với cáo buộc gián điệp. Quyết định này tiếp tục đánh dấu đà đi xuống trong quan hệ Đông - Tây vào giai đoạn căng thẳng nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh.
Tùng Lâm theo lực lượng không quân lên Tây Nguyên chống dịch

Nhà báo Tùng Lâm nơi tuyến đầu

TP - Nhà báo, Ðại tá Trịnh Tùng Lâm nhiều năm gắn bó với chương trình “Ði tìm đồng đội”, trong đại dịch COVID-19 chị lại ngày đêm theo chân những người lính tại các trọng điểm phía Nam để ghi nhận “cuộc hành binh” lớn nhất trong thời bình.