Có 65 kết quả :

Ngân hàng rao bán loạt tàu biển

Ngân hàng rao bán loạt tàu biển

TPO - Cuối năm, các ngân hàng ồ ạt thanh lý tài sản đảm bảo. Ngoài tài sản là bất động sản, tàu biển vận tải có giá trị lớn là tài sản cầm cố của các doanh nghiệp cũng được đem ra bán đấu giá thu hồi nợ.
Hình ảnh các xưởng đóng tàu bên sông Ninh Cơ rục rịch hoạt động trở lại

Hình ảnh các xưởng đóng tàu bên sông Ninh Cơ rục rịch hoạt động trở lại

TPO - Cách đây hơn chục năm, bất cứ ai qua cầu Lạc Quần (Nam Định) đã nghe vọng những tiếng đe, búa, máy chạy ầm ầm… của các xưởng đóng tàu sôi động một vùng quê. Sau đó, ngành hàng hải rơi vào suy thoái, rất nhiều doanh nghiệp đổ bể, hầu hết dừng hoạt động. Đến nay, khi vận tải đường sông, đường biển sôi động trở lại, một số xưởng đã quay lại sản xuất.
Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam lãi hàng nghìn tỷ do giá cước vận tải tăng.

Đội tàu của Tổng Công ty Hàng hải lãi 'nghìn tỷ' sau nhiều năm lỗ

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 15/1, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) Nguyễn Cảnh Tĩnh cho rằng, dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu khiến giá cước vận tải biển tăng chóng mặt. Tranh thủ khoảng thời gian này, VIMC đã đưa đội tàu tham gia vận tải quốc tế thay vì nội địa như trước đây giúp doanh thu và lợi nhuận tăng vọt.
Thu nhập của thủy thủ cao nhưng ngành hàng hải vẫn đang thiếu hụt lao động

Lương cao vẫn khó tìm lao động vận tải biển

TP - Với mức lương khá phổ biến từ 15-20 triệu đồng/tháng đối với lao động lành nghề và hơn 220 triệu đồng với vị trí thuyền trưởng, máy trưởng nhưng các công ty vận tải biển vẫn không tìm được lao động trong nước, phải thuê nhân công nước ngoài với chi phí rất cao.