Tạo nguồn lực cho công tác thanh niên

Thanh Hóa có trên 1 triệu thanh niên, chiếm 30% dân số.
Thanh Hóa có trên 1 triệu thanh niên, chiếm 30% dân số.
TP - Mới đây, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị về “Tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác thanh niên trong tình hình mới”.

Hiện nay, Thanh Hóa có trên 1 triệu thanh niên, chiếm 30% dân số và 55% lực lượng lao động. Công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh đang đối diện với những khó khăn như: Tình trạng thanh niên nông thôn đi làm ăn xa; nhiều chi đoàn thôn, làng, bản khu phố hoạt động cầm chừng. Việc tập hợp thanh niên công nhân trong các nhà máy, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài còn khó khăn. 


Để tiếp tục phát huy xung kích của tổ chức Đoàn và thanh niên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Chỉ thị về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác thanh niên trong tình hình mới”. 

Theo đó, Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh phải đổi mới mạnh mẽ tư duy về công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời kỳ mới; Phải coi xây dựng, củng cố, đổi mới hoạt động của tổ chức Đoàn và công tác đoàn kết tập hợp thanh niên là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng hiện nay.

Tham dự hội nghị, anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn đánh giá cao những nội dung và giải pháp Tỉnh ủy chỉ đạo về công tác thanh niên. Đồng thời yêu cầu các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tăng cường củng cố chất lượng hoạt động tổ chức Đoàn trong trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp. Đổi mới công tác chỉ đạo theo hướng thiết thực, sát với cơ sở, gần gũi với thanh niên.

 Nâng cao khả năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, công tác phối hợp với các tổ chức, các ngành để tạo cơ chế, nguồn lực cho công tác thanh niên. 

Anh Long Hải cho biết, trong thời gian tới, T.Ư Đoàn tiếp tục quan tâm tạo nguồn lực giúp Đoàn TN Thanh Hóa trong nhiều chương trình. Cụ thể, hỗ trợ Thanh Hóa xây dựng cầu nông thôn tại 11 huyện miền núi và dự án xây dựng Làng thanh niên khu vực biên giới.


MỚI - NÓNG