Tặng quà cho con em cán bộ chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Tặng quà cho con em cán bộ chiến sỹ bảo vệ chủ quyền biển đảo
TP - Sáng 27/7, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em là con cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo trên hyện đảo Phú Quốc. Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến dự.

Trong 113 trường hợp được trao quà đợt này có 13 cháu là con em cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ ở Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo như tim bẩm sinh, nhiễm chì, thận hư…, mỗi cháu nhận 3 triệu đồng. Và 100 cháu có hoàn cảnh khó khăn của huyện, mỗi cháu nhận 500 ngàn đồng.

Cùng ngày, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng 1 tỷ 276 triệu đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở tỉnh Kiên Giang. Số tiền này dùng để cấp học bổng, bảo trợ dài hạn và chi phí phẫu thuật cho trẻ em bị các dị tật về tim. 

Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu: “Bộ LĐ-TB&XH chia sẻ tình cảm sâu sắc với các gia đình có thân nhân đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Mong các đồng chí yên tâm công tác làm tốt nhiệm vụ canh giữ biển đảo cho quê hương”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPHCM thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường

TPO - Công an TPHCM chính thức thông tin về các nhóm đối tượng không cần giấy đi đường từ ngày 16/9 và quy định về việc đổi ca cho công nhân tại các khu chế xuất, khu công nghiệp. Các giải pháp kiểm tra những người lưu thông trên đường sẽ được thực hiện linh hoạt để tránh phiền hà và tập trung đông người.
Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

Hà Nội dừng việc phân 3 vùng, sẽ phong toả ở quy mô hẹp nhất

TPO - “Thường trực Thành ủy có chỉ đạo điều chỉnh các biện pháp theo hướng, sẽ không triển khai 3 vùng như hiện nay. Việc phong tỏa phải bám sát chỉ đạo của Thủ tướng, hướng dẫn của Bộ Y tế. Thành phố sẽ không phong tỏa quy mô lớn, chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất ở các điểm phong tỏa để kiểm soát tốt dịch bệnh, nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo hoạt động phục hồi kinh doanh, đời sống nhân dân”, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền nêu.