Tặng nhà ở cho giáo viên miền núi Nghệ An

Tặng nhà ở cho giáo viên miền núi Nghệ An
TPO - Ngày 20/5, tại trườngTHPT Tương Dương 2, huyện Tương Dương (Nghệ An) đã diễn ra lễ trao tặng nhà ở cho giáo viên do Công đoàn Giáo dục Việt Nam và các cấp ngành giáo dục hỗ trợ xây dựng.

Trường THPT Tương Dương 2, đóng trên địa bàn xã Tam Quang, thuộc vùng biên giới giáp Lào, cách trung tâm huyện khoảng 30km. Học sinh của trường chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, Khơ Mú, Ơ Đu, đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Đội ngũ giáo viên của trường có 41 người, hầu hết tuổi đời còn trẻ, từ các huyện miền xuôi lên công tác. Nhu cầu nhà ở cho giáo viên là rất lớn.

Tặng nhà ở cho giáo viên miền núi Nghệ An ảnh 1 Cắt băng khánh thành nhà ở cho giáo viên miền núi.
  Đầu năm 2018, nhận được sự giúp đỡ của Công đoàn giáo dục Việt Nam, Công đoàn giáo dục Nghệ An, trường THPT Tương Dương 2 nhận được khoản  hỗ trợ xây nhà công vụ cho giáo viên với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng.  Tháng 3/2018, công trình nhà công vụ cho giáo viên được khởi công, đến nay đã khánh thành. Dãy nhà gồm 5 phòng, diện tích khuôn viên 261 m2.
Tặng nhà ở cho giáo viên miền núi Nghệ An ảnh 2
Tặng nhà ở cho giáo viên miền núi Nghệ An ảnh 3 Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng quà cho nhà trường, giáo viên THPT Tương Dương 2.

Thầy Trần Đình Mạnh – Hiệu trưởng trường THPT Tương Dương 2 chia sẻ: “Trường có nhiều giáo viên công tác xa nhà nên từ khi mới thành lập trường, thầy cô đã mong ước có một chỗ nghỉ ngơi sau giờ lên lớp. Gần 20 năm nay vì những khó khăn khách quan nên chưa thực hiện được, giờ thì đã thành hiện thực, một dãy nhà khang trang, kiên cố được xây dựng lên. Đó là nguồn động viên đầy ý nghĩa của trường cũng như ngành giáo dục yên tâm công tác, nâng cao chuyên chuyên môn, chất lượng dạy học”.

Tặng nhà ở cho giáo viên miền núi Nghệ An ảnh 4 Bàn giao nhà ở cho giáo viên do công đoàn giáo dục Việt Nam hỗ trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch Công đoàn giáo dục Việt Nam cho biết: “Tôi bày tỏ sự vui mừng khi nhà công vụ được hoàn thành và đi vào sử dụng tạo điều kiện cho giáo viên được ổn định cuộc sống, sinh hoạt. Các cấp ngành ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong công tác dạy học của giáo viên, hy vọng trong thời gian tới mong nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học, chuẩn bị sẵn sàng cho năm học mới cũng như những đổi mới của giáo dục và đào tạo”.

Cũng trong dịp này, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã tặng quà cho trường THPT Tương Dương 2 và 4 suất quà cho giáo viên của trường có hoàn cảnh khó khăn.

MỚI - NÓNG
Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách
Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh
TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.

Có thể bạn quan tâm