Tân HLV của MU tái sinh vị trí từng bị Sir Alex Ferguson khai tử

0:00 / 0:00
0:00
Tân HLV của MU tái sinh vị trí từng bị Sir Alex Ferguson khai tử
TPO - Ê kíp của Ralf Rangnick đang được hình thành. Chỉ 1 ngày sau khi bổ nhiệm HLV Armas, tân HLV của MU đưa về thêm một gương mặt mới là Sascha Lense, người sẽ đảm trách vai trò chuyên gia tâm lý ở đội bóng.

Sascha Lense sẽ nhà tâm lý học thể thao đầu tiên của Manchester United sau tròn 2 thập kỷ vị trí này bị Sir Alex Ferguson đưa vào quên lãng. Người đảm trách công việc hỗ trợ tâm lý cho các cầu thủ trước đây của Man United là Bill Beswick, người đã gia nhập vào năm 1999 và rời đi hai năm sau đó. Sir Alex cũng không tìm sự thay thế và vị trí này bị bỏ trống kể từ đó đến nay.

Lense, người vẫn chưa được duyệt thị thực lao động tại Anh, đã làm việc với Rangnick tại RB Leipzig trong giai đoạn 2015-2018. Rangnick đánh giá rất cao nhân vật này và ông coi Lense là ưu tiên hàng đầu khi nhậm chức. Bởi MU cũng không có một chuyên gia tâm lý học thể thao nào.

Khi biết điều này, Rangnick tỏ ra rất ngạc nhiên. Ông nói: “Tôi không biết tình hình ở đây và các câu lạc bộ khác như thế nào. Ở Đức, hầu hết các đội đều thuê chuyên gia tâm lý thể thao hoặc huấn luyện viên tâm lý - bạn muốn gọi họ là gì cũng được. Nó hoàn toàn hợp lý. Tôi thậm chí đã có một người như thế này từ hồi năm 1998".

Tân HLV của MU tái sinh vị trí từng bị Sir Alex Ferguson khai tử ảnh 1

Lense sẽ là chuyên gia tâm lý đầu tiên của MU sau 20 năm

Rangnick đặt kỳ vọng vào Lense: “Tôi rất vui khi có Sascha trong ê kíp. Anh ấy thật cao tay. Anh ấy không làm việc quá nhiều về lý thuyết mà đi vào thực tế. Tôi có thể nói với các cầu thủ bất cứ điều gì tôi muốn nhưng tôi cần thuyết phục họ. Tôi cần phải thấu hiểu trái tim họ, chạm được vào bộ não của họ, vào máu của họ. Đã làm việc cùng nhau tại Leipzig, tôi biết chúng tôi sẽ được hưởng lợi rất nhiều (từ Lense).

Đối với tôi, điều quan trọng là chúng ta nên có người giỏi nhất có thể cho công việc này. Anh ấy đến từ Đức. Tôi đã làm việc với anh ấy trong ba năm tại Leipzig - một năm chúng tôi giành quyền thăng hạng từ hạng hai lên hạng nhất với chính tôi (với tư cách là huấn luyện viên) và những năm tiếp theo với Ralph Hasenhüttl. Tôi rất hy vọng MU sẽ đón anh ấy vào thứ Năm".

Đúng như Rangnick nói, không nhiều đội bóng ở xứ sương mù có nhà tâm lý học thể thao. Hai CLB hiếm hoi là Liverpool và Chelsea, mà đây lại là 2 đội bóng được dẫn dắt bởi các HLV chịu ảnh hưởng rất lớn từ Rangnick.

Trong một chia sẻ năm ngoái trên Sky Sports, Matt Shaw, một chuyên gia tâm lý học thể thao có tiếng ở Anh đã thừa nhận: "Có nhiều CLB ở Đức đã sử dụng chuyên gia tâm lý học trong nhiều năm.

Nhưng có vẻ như trong bóng đá Anh, tâm lý học là nhánh cuối cùng của khoa học thể thao, dù chúng tôi biết nó quan trọng như thế nào. Bởi vậy, khi các cầu thủ có vấn đề về tâm lý, họ thường tự đi tìm các chuyên gia bên ngoài. Có tới 80% khách hàng của tôi là các cầu thủ, vậy nên tôi hiểu những thiếu sót ở đây là như thế nào".

MỚI - NÓNG