Đối thủ trận tới của ĐT Việt Nam được ‘ưu ái’ đăng ký cầu thủ muộn

0:00 / 0:00
0:00
Đối thủ trận tới của ĐT Việt Nam được ‘ưu ái’ đăng ký cầu thủ muộn
TPO - ĐT Malaysia vừa được AFF chấp thuận bổ sung một thủ môn dù AFF Cup 2020 đã diễn ra xong lượt đấu đầu tiên.

Nguyên nhân vì trước giờ gặp Campuchia hôm 6/12, ĐT Malaysia đón nhận 2 ca dương tính với COVID-19 là thủ môn Khairulazhan Khalid và cầu thủ chạy cánh Faisal Halim.

Hai trường hợp dương tính này khiến ĐT Malaysia chỉ còn lại 22 người để chuẩn bị cho trận gặp Campuchia bởi trong danh sách lên đường sang Singapore, họ chỉ có thể mang sang 24/30 người vì vấn nạn chấn thương và các lý do khác.

Đối thủ trận tới của ĐT Việt Nam được ‘ưu ái’ đăng ký cầu thủ muộn ảnh 1

Thủ môn Khairulazhan Khalid sẽ phải cách ly y tế

Đặc biệt là vị trí thủ môn. Việc vắng Khalid khiến ĐT Malaysia chỉ còn có 2 lựa chọn trong vòng hơn 1 tuần tới. Bởi Khairulazhan Khalid sẽ phải cách ly trong 10 ngày. Vì lý do đó, LĐBĐ Malaysia (FAM) đã xin AFF được bổ sung gấp một thủ môn và đề nghị này đã được chấp thuận sau khi AFF hỏi ý kiến các đội tuyển khác.

Tổng thư ký FAM, ông Abu Bakar xác nhận rằng yêu cầu của họ đã được AFF chấp thuận sau cuộc thảo luận với đại diện của các đội tuyển khác. “Họ hiểu tình hình của chúng tôi và đồng ý để chúng tôi đăng ký một cầu thủ mới. FAM muốn cảm ơn AFF đã chấp thuận đề nghị của chúng tôi”, ông Mohd Saifuddin nói.

Tuy nhiên, ông Mohd Saifuddin khẳng định rằng quá trình đưa được người thay thế sang dự giải có thể mất một thời gian vì tất cả vẫn phải trải qua một số thủ tục phòng chống dịch bệnh do Singapore quy định.

Như vậy, nhiều khả năng thủ môn mới của ĐT Malaysia sẽ không kịp xuất hiện khi gặp Lào vào thứ Năm (9/12). Nhưng sau đó ở trận đụng độ đương kim vô địch Việt Nam (12/12), rất có thể thủ môn này sẽ có mặt.

Đối thủ trận tới của ĐT Việt Nam được ‘ưu ái’ đăng ký cầu thủ muộn ảnh 2
MỚI - NÓNG