TPHCM:

Tạm giữ vợ chồng chủ khách sạn và 28 đối tượng thuê “lắc”

Tạm giữ vợ chồng chủ khách sạn và 28 đối tượng thuê “lắc”
TP -  Lúc 3 giờ sáng ngày 9/3, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, CA quận 7 bất ngờ tập kích  khách sạn Mai Vinh (số 597 – 599 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7).
Tạm giữ vợ chồng chủ khách sạn và 28 đối tượng thuê “lắc” ảnh 1
Khách sạn Mai Vinh nơi bị cơ quan điều tra phát hiện như một “bãi đáp” quen thuộc của dân “bay đêm” - Ảnh: Nguyễn Thanh

Tại 3 phòng của khách sạn này, cơ quan điều tra đã phát hiện 21 đối tượng đang say thuốc, lắc điên cuồng theo điệu nhạc phát ra từ những loa công suất cực lớn được đặt tại các phòng.  21 đối tượng bị tạm giữ cùng tang vật gồm: 18 viên thuốc lắc và 1 bịch ma túy tổng hợp.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chủ khách sạn là vợ chồng Bùi Quang Vinh và Đặng Thị Mai, cùng sinh năm 1963, quê Hải Phòng. Được biết, ngay từ đầu, chủ khách sạn đã có ý đồ thiết kế phòng dành cho dân “bay đêm” (chơi lắc) nên 7 phòng đều có cách âm và trang bị âm thanh thuộc loại hiện đại nhất, cùng với CD có chứa nội dung nhạc kích động chuyên dụng cho dân “bay”. 

Từ khi mở cửa cho đến nay, chủ khách sạn này đã hành động một cách kỳ lạ, thường xuyên từ chối khách thuê phòng với mục đích để nghỉ. Họ mặc định giá dịch  vụ thuê phòng cũng khác những khách sạn khác. Nghĩa là một phòng dành cho 4 người giá 800.000 đồng, nếu thêm 1 người chung phòng thì cứ thế cộng thêm 100.000 đồng.

Với bảng giá trên, hàng đêm khách sạn Mai Vinh thường xuyên xuất hiện những nhóm thanh niên đến thuê phòng trễ. Đây là dấu hiệu làm cơ sở cho cơ quan điều tra tiến hành truy xét ổ tệ nạn này.

Khi cơ quan điều tra khám xét khách sạn, ở quầy tiếp tân còn một nhóm thanh niên gồm 7 người khác đang chờ thuê phòng. Kiểm tra phát hiện các đối tượng cũng mang theo thuốc lắc. Khi bị truy xét, nhóm này cùng với 21 thanh niên bị bắt quả tang trên đều xác nhận, họ thường xuyên là khách hàng của khách sạn Mai Vinh.

Hiện tại, công an quận 7 đang tạm giữ 33 đối tượng (28 đối tượng đến thuê phòng lắc , vợ chồng chủ khách sạn và 3 nhân viên) để tiếp tục điều tra.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...