Tạm giữ hơn 5.000 sản phẩm giả thương hiệu Adidas, Nike

Tạm giữ hơn 5.000 sản phẩm giả thương hiệu Adidas, Nike
TPO - Qua kiểm tra, một số mẫu giày mang thương hiệu Stan Smith, hãng Adidas, Nike... bày bán ở Việt Nam không dưới 2.300.000 đồng nhưng cơ sở này của bà D. chỉ rao bán trên Zalo có giá... 150.000 đồng. 

Sáng 8/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Tổ công tác về Thương mại điện tử (Tổ công tác 368) kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh giày dép tại số 3 ngách 12, ngõ 82 Trần Cung (quận Cầu Giấy), đã phát hiện một lượng lớn giấy dép giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng đang hoạt động kinh doanh giầy dép, chủ cơ sở tên Trần Thanh Duyên sử dụng tài khoản Zalo có tên GIẦY, với số điện thoại và tên của chính bà Duyên để kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thực tế kiểm tra và theo khai nhận của bà Duyên, cơ sở kinh doanh mua trôi nổi giầy dép các loại do Việt Nam và nước ngoài sản xuất trên thị trường, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Sau đó, bà Duyên bán cho các cá nhân và tổ chức kinh doanh, đặc biệt chỉ bán theo mô hình online (ứng dụng Zalo) và tại gian hàng của các sàn thương mại điện tử.

Theo kiểm tra bước đầu, một số mẫu giày mang thương hiệu Stan Smith, hãng Adidas bày bán ở Việt Nam không dưới 2.300.000 đồng nhưng cơ sở này của bà D. chỉ rao bán trên Zalo có giá... 150.000 đồng.

Các sản phẩm giầy dép, tất, lót giầy mà cơ sở đang kinh doanh được đóng gói trong túi ni lông, hoặc có hộp giấy chưa được gập hoàn thiện đi kèm, trên hàng hóa và hộp giấy có các nhãn hiệu Adidas, Nike.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ 5.182 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu Adidas, Nike để tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở.

MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
Hàng không bắt đầu mở bán vé Tết Nguyên đán 2023
TPO - Các hãng hàng không nội địa vừa đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với dịp cao điểm đi lại như Tết Nguyên đán, hành khách được khuyến cáo chủ động lịch trình đi lại nên đặt vé sớm để có nhiều lựa chọn giờ bay, đặc biệt là có nhiều lựa chọn vé giá rẻ khi năm nay số ngày nghỉ Tết Nguyên đán có thể kéo dài 10 ngày.