Tạm giữ hơn 5.000 sản phẩm giả thương hiệu Adidas, Nike

Tạm giữ hơn 5.000 sản phẩm giả thương hiệu Adidas, Nike
TPO - Qua kiểm tra, một số mẫu giày mang thương hiệu Stan Smith, hãng Adidas, Nike... bày bán ở Việt Nam không dưới 2.300.000 đồng nhưng cơ sở này của bà D. chỉ rao bán trên Zalo có giá... 150.000 đồng. 

Sáng 8/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với Tổ công tác về Thương mại điện tử (Tổ công tác 368) kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh giày dép tại số 3 ngách 12, ngõ 82 Trần Cung (quận Cầu Giấy), đã phát hiện một lượng lớn giấy dép giả mạo nhãn hiệu Adidas, Nike.

Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng đang hoạt động kinh doanh giầy dép, chủ cơ sở tên Trần Thanh Duyên sử dụng tài khoản Zalo có tên GIẦY, với số điện thoại và tên của chính bà Duyên để kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thực tế kiểm tra và theo khai nhận của bà Duyên, cơ sở kinh doanh mua trôi nổi giầy dép các loại do Việt Nam và nước ngoài sản xuất trên thị trường, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Sau đó, bà Duyên bán cho các cá nhân và tổ chức kinh doanh, đặc biệt chỉ bán theo mô hình online (ứng dụng Zalo) và tại gian hàng của các sàn thương mại điện tử.

Theo kiểm tra bước đầu, một số mẫu giày mang thương hiệu Stan Smith, hãng Adidas bày bán ở Việt Nam không dưới 2.300.000 đồng nhưng cơ sở này của bà D. chỉ rao bán trên Zalo có giá... 150.000 đồng.

Các sản phẩm giầy dép, tất, lót giầy mà cơ sở đang kinh doanh được đóng gói trong túi ni lông, hoặc có hộp giấy chưa được gập hoàn thiện đi kèm, trên hàng hóa và hộp giấy có các nhãn hiệu Adidas, Nike.

Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ 5.182 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu Adidas, Nike để tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.