Taliban tấn công quân NATO, gần 40 người dân thương vong

Hiện trường vụ đánh bom liều chết ở Kabul
Hiện trường vụ đánh bom liều chết ở Kabul
TPO - Một vụ đánh bom nhằm vào lực lượng NATO ở thủ đô Kabul của Afghanistan sáng hôm nay đã khiến 4 người chết, 35 người khác bị thương, Guardian đưa tin.

Vụ tấn công diễn ra ở một địa điểm thuộc khu vực phía tây Kabul vào hồi 11h30 (giờ địa phương). Nghi phạm gây ra vụ việc đã lái một chiếc xe có chứa chất nổ và cho nổ tung khi tiến đến gần đoàn quân NATO. Guardian dẫn lời một nhân chứng tại hiện trường cho biết, vụ nổ đã khiến nhà cửa và các cửa hàng xung quanh bị hư hại nghiêm trọng.

Cảnh sát Kabul cho biết, đã có 4 người chết, 35 người khác bị thương và tất cả đều là dân thường. Trong số 4 người dân bị chết có 1 người đàn ông, 2 trẻ em và 1 phụ nữ. Kẻ tấn công cũng bị chết tại chỗ. Phía NATO và binh sĩ Afghanistan không có người nào bị nguy hiểm. 

Ngay sau vụ nổ, NATO và an ninh Afghanistan đã phong toả hiện trường để điều tra. NATO sau đó ra thông báo chia sẻ mất mát đối với các nạn nhân.

Phát ngôn viên Taliban tại Afghanistan, Zabihullah Mujahid hôm nay đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công nói trên. Quân Taliban hiện đang đẩy mạnh các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh Afghanistan và quân đội nước ngoài.

Theo Theo Guardian, Tân Hoa Xã
MỚI - NÓNG