Taliban chặt ngón tay người đi bầu phiếu

Những cử tri bị chặt đứt ngón tay trỏ vì đi bỏ phiếu
Những cử tri bị chặt đứt ngón tay trỏ vì đi bỏ phiếu
TPO - Phiến quân Taliban đã chặt 11 ngón tay trỏ của những người dân như một hình phạt, vì họ đi bỏ phiếu bầu cử Tổng thống tại Afghanistan, theo Dailymail.  

Cảnh sát cho biết, sự việc xảy ra tại tình Heart hôm 14/6.

Trước đó, nhóm phiến quân đã yêu cầu người dân không đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử giữa cựu Ngoại trưởng Abdullah Abdullah và cựu Bộ trưởng tài chính Ashraf Ghani Ahmadzai.

Cả hai ứng viên đều cam kết củng cố mối quan hệ với phương Tây và cho phép gần 10.000 lính Mỹ ở lại đất nước thêm hai năm nữa.

Taliban chặt ngón tay người đi bầu phiếu ảnh 1 Hai ứng cử viên Ashraf Ghani (trái) và Abdullah Abdullah 

Sau sự việc trên, phái bộ hỗ trợ của Liên Hợp Quốc tại Afghanistan đã lên án hành động tàn bạo của nhóm phiến quân: “Giống như hàng triệu người dân khác, những công dân này đang thực hiện quyền cơ bản để quyết định tương lai của đất nước bằng việc bỏ phiếu bầu cử, chứ không phải bằng bạo lực và đe dọa. Bằng lá phiếu của mình, họ đã đánh bại những kẻ cố súy khủng bố và bạo lực”, đại diện Liên Hợp Quốc Jan Kubis cho biết.

Cuộc bỏ phiếu hôm 14/6 được đánh giá là tương đối yên bình, mặc dù các quan chức cho biết hàng loạt các vụ tấn công của phiến quân Taliban khiến hơn 50 người thiệt mạng trong thời gian gần đây.

 Kết quả kiểm phiếu sơ bộ sẽ được thông báo ngày 2/7 và kết quả chính thức cuối cùng sẽ được đưa ra ngày 22/7.

Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm