Taliban nhận trách nhiệm vụ tấn công sân bay ở Pakistan

Nhân viên an ninh Pakistan bên ngoài sân bay
Nhân viên an ninh Pakistan bên ngoài sân bay
TPO - Hôm nay (9/6), nhóm phiến quân Taliban tại Pakistan đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ tấn công sân bay quốc tế Jinnah, khiến ít nhất 21 người thiệt mạng.

Taliban cho biết, họ tiến hành đây là một cuộc báo thù cho cựu thủ lĩnh Hakimullah Mehsud, người bị bắn hạ bởi máy bay không người lái vào tháng 11/2013.

“Chúng tôi tiến hành cuộc tấn công vào sân bay ở Karachi (Pakistan) để trả thù cho cái chết của ông Hakimullah Mehsud”, kẻ phát ngôn của Taliban Shahidullah Shahid tuyên bố.

Nhóm này bác bỏ những đề nghị gần đây của chính phủ Pakistan về việc đàm phán hòa bình, đồng thời đe dọa sẽ tiếp tục tiến hành những vụ khủng bố.

“Pakistan đã sử dụng đàm phán hòa bình như một công cụ của chiến tranh. Hàng trăm phụ nữ và trẻ em vô tội vẫn bị giết hại. Đây mới chỉ là cuộc báo thù đầu tiên của chúng tôi. Tất cả mới chỉ là bắt đầu!”, Shahid lên tiếng.

Còn chỉ huy cấp cao của Taliban, Abdullah Bahar tuyên bố rằng "còn sống còn báo thù“.

Trước đó, vào tối ngày 8/6, nhiều tay súng đã tấn công vào sân bay quốc tế Jinnah, Karachi, tỉnh Sindh (Pakistan) khiến ít nhất 21 người thiệt mạng. Theo báo cáo ban đầu, số người chết gồm 8 thành viên lực lượng an ninh sân bay, 2 nhân viên của Hãng hàng không Quốc tế Pakistan. 10 tay súng cũng đã bị cảnh sát tiêu diệt. 

Theo Channelnewsasia, CNN
MỚI - NÓNG