Tại sao không?

Tại sao không?
TP - Kinh tế thời khó này cứ lấp ló cơ hội là thêm lạc quan hy vọng cậu ạ…

- Mình chả thấy lấp ló điều chi…

- Cậu đúng là!… Làm xuất khẩu lao động lâu nay mà không nhìn thấy tiềm năng đang rộng mở thì biết bao giờ mới phất, hả?

-Tối như đêm ba mươi cậu ơi! Thị trường này dọa đóng cửa, thị trường kia siết chặt tiêu chuẩn, đưa được một lao động quá cảnh trầy cả vi, trốc cả vảy. Bảo toàn vốn để duy trì doanh nghiệp là may chứ đâu có mơ kiếm lãi.

- Đúng là tầm nhìn hạn hẹp, cò con! Cậu thay đổi tư duy, tái cấu trúc lại phương pháp luận làm ăn đi sẽ thấy thiên đường trước mặt. Cậu có bao giờ nghĩ đến một hình thức xuất khẩu lao động hạng sang chưa?

- Xuất khẩu lao động hạng sang ư?

- Chính xác! Bỏ tư duy đưa lao động phổ thông ra nước ngoài làm ăn đi! Cậu nên đón làn gió mới đưa giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ ra nước ngoài làm việc. Mách nhỏ cậu nhé! Tuần qua cứ gọi là nóng lên chuyện này. Hiện chúng ta có khoảng 9.000 giáo sư và 24.300 tiến sĩ, nhiều nhất Đông Nam Á. Chừng trên 10 ngàn ông tiến sĩ đeo lon, đội mũ có việc chính danh. Tầm vạn rưỡi ông đang mai danh ẩn tích, chưa có môi trường thích hợp cho các ông ấy phô diễn tài năng. Đưa các ông ấy sang làm chuyên gia cho các nước, thu ngoại tệ về, tại sao không?

- Rất hay! Thế mà bấy nay mình không biết! Nông dân sản xuất giỏi còn sang làm chuyên gia cho các nước được, huống chi là tiến sĩ, giáo sư nhỉ?

- Thế còn chờ gì mà không chớp thời cơ?

- Nhưng…mình sợ! Sợ, không khéo xuất các ông tiến sĩ giấy, chuyên môn không, ngoại ngữ không, sang đó lạc đường thì thành lang thang cơ nhỡ, tốn tiền nhắn tìm người lạc?

- Cậu đúng là lạ! Họ không biết ngoại ngữ thì làm sao mà bỏ trốn ra ngoài như công nhân. Đó là thế mạnh xuất khẩu lao động chất lượng cao, 100% không bỏ trốn. Đúng không?.

MỚI - NÓNG