'Tắc' ở sân bay Tân Sơn Nhất, 5 chuyến bay đến TPHCM hạ cánh khẩn cấp xuống Buôn Ma Thuột

TPO - Ông Nguyễn Chánh Duy - Giám đốc Cảng hàng không Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, hiện đã tiếp nhận 5 chuyến bay ở các tỉnh đang đậu đỗ ở sân bay Buôn Ma Thuột do không thể hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh)

Theo ông Nguyễn Chánh Duy, 5 chuyến bay đến TP Hồ Chí Minh phải đậu khẩn cấp ở sân bay Buôn Ma Thuột xuất phát từ: Hà Nội; Phú Quốc (Kiên Giang); Vân Đồn (Quảng Ninh); Thọ Xuân (Thanh Hóa); Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

“Sau 17 giờ chiều nay, các chuyến bay này sẽ cất cánh đến TP Hồ Chí Minh. Do có sự cố, các chuyến bay đến Buôn Ma thuột cũng sẽ bị muộn hơn một xíu” – ông Duy thông tin.

Trước đó, vào lúc 12h10, ngày 14/6, do ảnh hưởng của thời tiết mưa và gió lớn tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, khi hạ cánh tàu bay số hiệu VJ322 đã trượt ra ngoài mép đường băng. Chuyến bay khởi hành từ Phú Quốc lúc 11h23 cùng ngày.

Rất may, tàu bay và toàn bộ hành khách, tổ bay đều an toàn. Hãng hàng không đã giải phóng toàn bộ hành khách và nhận hành lý trong nhà ga bình thường.

Cục trưởng Hàng không Đinh Việt Thắng cho hay, ngay sau sự cố, các hành khách và phi hành đoàn đã được đưa khỏi máy bay vào nhà ga an toàn, không có ai bị thương hay gặp vấn đề gì.

“Chúng tôi đang cho điều điều tra nguyên nhân, xử lý và khắc phục sự cố. Dự kiến sân bay Tân Sơn Nhất phải đóng cửa tới khoảng 16-17h ngày hôm nay”, ông Thắng nói.

Được biết, tình huống máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng do ảnh hưởng của thời tiết xấu, mưa lớn có thể xảy ra trong ngành hàng không.

MỚI - NÓNG