T.Ư Đoàn thăm thân nhân liệt sỹ Gạc Ma ở Đà Nẵng

TPO - Chiều 24/5, anh Nguyễn Long Hải, Bí thư T.Ư Đoàn cùng đại diện Lữ đoàn công binh 83 Hải quân và CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương đã thăm và tặng quà thân nhân của các liệt sỹ Gạc Ma trên địa bàn Đà Nẵng.

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Chăm lo hậu phương – Vững lòng biển đảo” của CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cộng đồng đối với con em cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ giữ gìn chủ quyền biển đảo, giữ vững quốc phòng an ninh của đất nước.

Đoàn đã thăm và tặng quà 9 gia đình thân nhân liệt sĩ hi sinh trong sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải chia sẻ: “Đây là một trong những cử chỉ nhằm thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ đối với những người đã hi sinh xương máu để bảo vệ đất nước, đồng thời mong muốn đóng góp phần nhỏ bé để chia sẻ những khó khăn với thân nhân của các liệt sĩ”.

Anh Nguyễn Long Hải cũng gửi gắm cán bộ đoàn cơ sở cùng các cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn công binh 83 thường xuyên thăm hỏi, quan tâm và giúp đỡ thân nhân, gia đình của các liệt sĩ Gạc Ma.

T.Ư Đoàn thăm thân nhân liệt sỹ Gạc Ma ở Đà Nẵng ảnh 1 Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải và Lữ trưởng Lữ đoàn 83 – Đại tá Đặng Văn Dương thăm và tặng quà mẹ Huỳnh Thị Kế (84 tuổi). Mẹ Kế là mẹ của liệt sĩ Nguyễn Phú Đoàn, hi sinh tại sự kiện Gạc Ma ngày 14/3/1988. Hiện, mẹ sống một mình, vì liệt sĩ Đoàn là con riêng của mẹ Kế nên gia đình người chồng thứ 2 của mẹ không cho phép thờ liệt sĩ ở trong nhà. Mẹ Kế phải lập ban thờ ở ngoài sân. Ảnh: Giang Thanh
T.Ư Đoàn thăm thân nhân liệt sỹ Gạc Ma ở Đà Nẵng ảnh 2 Đại diện CLB Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thăm và tặng quà mẹ Lê Thị Lan – mẹ liệt sĩ Nguyễn Hữu Lộc. Liệt sĩ Lộc nhập ngũ năm 1987 tại Lữ đoàn 83 và hi sinh tại sự kiện Gạc Ma 1988. Mẹ Lan hiện đang sống tại nhà tình nghĩa mà Lữ đoàn 83 xây tặng. Ảnh: Giang Thanh
T.Ư Đoàn thăm thân nhân liệt sỹ Gạc Ma ở Đà Nẵng ảnh 3 Anh Nguyễn Long Hải trò chuyện cùng mẹ Nguyễn Thị Trước (85 tuổi) – mẹ của liệt sĩ Gạc Ma Phạm Văn Lợi. Hiện, mẹ sống cùng 2 người con trai: người con trai thứ đã li dị vợ, làm thợ hồ và người con út mắc bệnh down. Ảnh: Giang Thanh
MỚI - NÓNG
Nhân viên BVDC cấp 2 số 3 của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc ở Nam Sudan
Bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam - Ấn Độ nói về sự lây lan kinh ngạc của biến thể Delta
TPO - Phía Ấn Độ đã chia sẻ những kiến thức, hiểu biết về các biến thể, đặc biệt là sự lây lan đến kinh ngạc của biến thể Delta, trong chương trình tập huấn trực tuyến về COVID-19 và bệnh lý tổng quát khác giữa hai Bệnh viện dã chiến cấp 2, thuộc lực lượng Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc của Việt Nam và Ấn Độ.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.
Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, tiếp lửa cho ĐVTN tại chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin"

Đêm thắp lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông - nơi có hơn 650 người con ưu tú của đất nước hiện yên nghỉ. Cùng lúc, tại 112 nghĩa trang, đền tưởng niệm trên địa bàn TT-Huế đồng loạt diễn ra chương trình thắp nến tri ân đầy ý nghĩa này.
Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...