Syria: Hơn 280 người thiệt mạng trong một vụ thảm sát của IS

Syria: Hơn 280 người thiệt mạng trong một vụ thảm sát của IS
Kênh al-Mayadeen TV tại Syria đưa tin, tổ chức IS đã giết hại khoảng hơn 280 người, khi tấn công một thị trấn thuộc tỉnh Deir al-Zour ngày 16/1.

Theo kênh truyền hình al-Mayadeen TV, đây thực sự là một vụ thảm sát với phần lớn những người thiệt mạng là phụ nữ, trẻ em và người lớn tuổi.

Vụ tấn công của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) được thực hiện ngày 16/1, với một số kẻ đánh bom liều chết đã cho phát nổ những quả bom nhằm vào các vị trí của quân đội chính phủ.

Hãng thông tấn Nhà nước của Syria SANA cũng đưa tin về vụ giết hại hàng chục người của IS tại thị trấn al-Bughailiyeh, trong khi Nhóm giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh trước đó cho biết, khoảng 75 binh lính và các tay súng ủng hộ chính phủ thiệt mạng trong các vụ tấn công của  IS.

Vụ tấn công của IS vào khu vực đánh dấu các trận chiến mới giữa nhóm vũ trang này và lực lượng quân sự Syria tại Deir al-Zour, bao gồm các vùng lân cận của một căn cứ không quân chính gần biên giới với Iraq.

Theo Theo VOV
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.