Suzuki 'tháo chạy' khỏi thị trường ôtô Trung Quốc

TPO - Suzuki vừa chuyển nhượng toàn bộ 50% cổ phần của mình trong liên doanh sản xuất và bán hàng tại Trung Quốc cho đối tác còn lại trong liên doanh là Changan Automobile.

Hãng xe Suzuki vừa đồng ý chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần (50%) tại liên doanh ôtô tại Trung Quốc - Chongqing Changan Suzuki Automobile Co., Ltd. (Changan Suzuki) - cho chính đối tác Changan Automobile.

Theo đó, hãng xe Nhật sẽ bán lại 50% cổ phần trong liên doanh này cho Changan Automobile, và việc quản lý Changan Suzuki sẽ hoàn toàn thuộc về công ty Trung Quốc. Hơn nữa, Suzuki và Changan Automobile cũng đã bàn bạc về tương lai của liên doanh này.

Osamu Suzuki, Chủ tịch hãng xe Suzuki cho biết, "Đã gần 25 năm kể từ khi chúng tôi bán mẫu xe Alto tại Trung Quốc; cho đến nay, chúng tôi đã rất cố gắng hoạt động tại thị trường này. Tuy nhiên, do chuyển đổi mục đích kinh doanh sang các mẫu xe lớn hơn, chúng tôi đã quyết định chuyển nhượng tất cả cổ phần cho Changan Automobile".

Suzuki 'tháo chạy' khỏi thị trường ôtô Trung Quốc ảnh 1 Hãng xe Suzuki sẽ chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần của mình cho Changan Automobile.

Theo thỏa thuận giữa Suzuki và Changan Automobile, tổng giám đốc được Suzuki cử nắm giữ vị trí này tại liên doanh Changan Suzuki sẽ phải từ chức; tuy nhiên, Suzuki sẽ tiếp tục cấp phép sản xuất và kinh doanh các mẫu xe mang thương hiệu Suzuki cho Changan Suzuki.

Ngoài ra, việc chuyển nhượng cổ phần sẽ hoàn thành sau khi thực hiện xong các thủ tục pháp lý ở Trung Quốc. Trong khi đó, việc chuyển nhượng này sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động tài chính của Suzuki trong năm tài chính này.

Theo Theo NDTV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

Mẹo khắc phục vết móp trên ô tô bằng nước sôi

TPO - Sau các va chạm nhẹ, một số chi tiết trên vỏ xe như cản xe bằng nhựa, hay tôn có thể bị móp. Các chủ xe có thể khắc phục bằng cách dùng nước sôi đổ lên vị trí bị móp, sau đó dùng các công cụ có thể hút hoặc dùng tay để ép cho phần bị móp trở về như cũ.