Có 40 kết quả :

Xuất khẩu cá tra sang EU sẽ giảm kéo dài

Xuất khẩu cá tra sang EU sẽ giảm kéo dài

TPO - Dịch COVID-19 đến nay vẫn tác động không nhỏ tại các nước EU. Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu cá tra Việt Nam sang 4 thị trường đơn lẻ lớn nhất là Hà Lan, Đức, Tây Ban Nha và Bỉ đều giảm ở mức hai con số so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngân hàng vẫn khát huy động vốn

Ngân hàng vẫn khát huy động vốn

TPO - Câp nhật diễn biến thị trường tiền tệ  tuần qua của SSI cho thấy, lãi suất liên ngân hàng trên cả thị trường dân cư và tổ chức đều ổn định, trong khi đó nhiều ngân hàng có hiện tượng mua chéo trái phiếu của nhau trên thị trường nhằm cân đối nguồn vốn trung dài hạn và tìm kiếm cơ hội huy động vốn.
Dây chuyền sản xuất linh kiện điện tử tại khu công nghiệp Quang Minh, Hà Nội. Ảnh: Hồng Vĩnh

Doanh nghiệp FDI vào Việt Nam:Quy mô ngày càng teo tóp

TP - Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 sụt giảm mạnh, giảm gần 40% so với cùng kỳ năm 2018. Trong khi đó, số vốn trung bình của một dự án chỉ vài triệu USD, và vắng hẳn dự án tỷ USD. Cách nào để đối phó với làn sóng FDI siêu nhỏ này?
Lợn xuất bán qua biên, lo rớt giá hằng ngày. Ảnh: DC

Tái xuất khẩu lợn hơi sang Trung Quốc

TP - Chiều 8/8, ông Vũ Xuân Luyện, Chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu Chi Ma (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) cho biết, sau một thời gian gián đoạn, mặt hàng lợn hơi lại được xuất khẩu khá nhiều qua đường mòn Lạng Sơn sang Trung Quốc. 
Giá cao su chưa có dấu hiệu phục hồi

Giá cao su chưa có dấu hiệu phục hồi

TP - Hiệp hội Cao su Việt Nam (VRA) vừa cho biết, giá cao su Việt Nam đang ở mức thấp trong lịch sử và chưa có dấu hiệu hồi phục. Năm 2015, xuất khẩu cao su thiên nhiên của Việt Nam ước đạt 1,1 triệu tấn, tăng nhẹ về lượng khoảng 3%, giá trị ước đạt 1,6 tỷ USD, giảm khoảng 10% do giá sụt giảm so với năm 2014.
Giá trị của Ronaldo ngày càng sụt giảm.

Ronaldo tụt giá, Real Madrid 'lo ngay ngáy'

TPO - Cristiano Ronaldo vừa thiết lập kỷ lục ghi bàn nữa tại Champions League khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 11 bàn ở vòng bảng, thế nhưng điều đó không khiến Real Madrid vui mừng. Đơn giản, tuổi tác khiến giá trị của CR7 giảm đi trông thấy.
Thâm hụt thương mại vượt 4 tỷ USD

Thâm hụt thương mại vượt 4 tỷ USD

TP - Ngày 15/9, Tổng cục Hải quan cho hay, kim ngạch xuất nhập khẩu (XNK) của cả nước tháng 9/2015 chỉ đạt 27,85 tỷ USD, giảm 2,7% so với tháng trước. Trong đó xuất khẩu giảm 4,6%, nhập khẩu giảm 0,7%.
Tháng 7, vàng “mất” 1,4 triệu đồng/lượng

Tháng 7, vàng “mất” 1,4 triệu đồng/lượng

TP - Nhìn lại tháng Bảy, thị trường vàng trong nước đã chứng kiến sự sụt giảm rất mạnh. Đáng chú ý, từ ngày 13 đến 20/7, thương hiệu SJC liên tục lao dốc (có phiên giảm gần 500.000 đồng/lượng), trong đó ngày 15/7 giá đã rơi xuống ngưỡng 32,86 triệu đồng/lượng, thấp nhất kể từ tháng 8/2013.
Nợ xấu ngân hàng tăng vì khai báo trung thực hơn?. Ảnh: Như Ý

Nợ xấu vọt tăng

TP - Tính đến cuối tuần qua tất cả các ngân hàng niêm yết đều đã công bố báo cáo tài chính quý 2/2014. Huy động vốn của nhiều ngân hàng tăng cao, trong khi đó cho vay chỉ tăng ở mức thấp. Lợi nhuận sa sút và nợ xấu tăng mạnh tiếp tục là vấn đề sốt sình sịch.