Sức sống mãnh liệt của bé trai chỉ có nửa quả tim

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Jack Stevens là một cậu bé người Anh bất hạnh khi vừa mới chào đời em đã mắc hội chứng suy tim trái, tâm thất trái phát triển bất thường với kích thước teo nhỏ.

Điều này khiến cho động mạch chủ bơm máu cũng hoạt động kém hơn, tim không thể làm nhiệm vụ mang máu hiệu quả nuôi cơ thể.

Mô tả ảnh.

Từ khi sinh ra Jack đã phải quen với việc sống nhờ máy móc.

Chính vì vậy, khi bé vừa mới chào đời, Chris và Ashton Hodge, bố mẹ của bé Jack đã phải đau lòng khi phải nhìn máy móc và các ống dây chằng chịt quanh người con. Bé Jack không thể sống tự nhiên được như những đứa trẻ sơ sinh khác. Bé cần có một ống dẫn thức ăn và máy trợ thở để duy trì sự sống.

Khi chỉ mới 1 tuần tuổi, bé đã phải mổ tim hở lần đầu tiên. 3 ca phẫu thuật tương tự diễn ra sau đó. 5 tháng đầu đời của bé đều ở bệnh viện. Tháng 4 năm ngoái, bé được về nhà lần đầu tiên kể từ khi chào đời. 3 tháng sau, cơn đột quỵ xảy đến buộc cậu bé phải quay lại bệnh viện.

Mô tả ảnh.

Jack đã có thể trở về nhà cùng bố mẹ.

Chào đời chỉ nặng có 2 kg, cùng với sức khỏe yếu nên cơ thể của bé sẽ rất kém phát triển. 15 tháng kể từ khi chào đời đến này, Jack đã phải trải qua 9 lần phẫu thuật, trong đó có 3 lần phải đối mặt với tử thần. Bác sĩ cũng cho biết, căn bệnh sẽ theo bé đến suốt đời, mỗi ngày bé phải dùng nhiều loại thuốc.

Tuy nhiên, giờ đây, khi sức khỏe của bé đã có phần hồi phục, bé đã có thể rút ống dẫn thức ăn và trở về ngôi nhà ấm cúng đoàn tụ cùng gia đình đã là một niềm vui lớn lao đối với bố mẹ của Jack. Đối với họ, Jack là một chiến binh thực thụ, em đã dũng cảm chiến đấu với bệnh tật khi chỉ còn rất nhỏ.

Theo Theo PNO
MỚI - NÓNG