Sức mạnh những 'thiên thần áo xanh'

Khám bệnh miễn phí cho người nghèo.
Khám bệnh miễn phí cho người nghèo.
TPO - Chương trình “Hành trình tri ân - Hành trình tình nguyện”, của tuổi trẻ Cụm IV, Đoàn khối các cơ quan T.Ư tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Việt Xuyên (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh). 

Ngày 24/5, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Đoàn khối các cơ quan T.Ư dẫn đầu đoàn chương trình đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm và khu mộ Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng, người đoàn viên đầu tiên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nằm trong chương trình, đoàn tổ chức giao lưu và trao quà cho 18 gia đình chính sách mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cùng một số thực phẩm; tặng 5 xe chở rác cho HTX môi trường xã Việt Xuyên mỗi xe trị giá 4 triệu đồng; trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình ông Dương Hồng (thôn Trung Trinh, xã Việt Xuyên); trao học bổng cho 40 em học sinh Trường tiểu học Việt Xuyên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng cùng dép, đồ chơi, mũ, sách, truyện… 

Ngoài ra, đoàn cũng tổ chức thăm khám, phát thuốc miễn phí cho 200 gia đình chính sách thuộc hộ nghèo, hỗ trợ xây dựng 1 Km đường điện dân sinh cùng Bảng tin khoa học kỹ thuật Thanh Niên tổng trị giá 11 triệu đồng.

“Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên Khối các cơ quan T.Ư; tri ân các thế hệ có công với cách mạng, dân tộc. Góp phần lan tỏa các hoạt động tri ân, nhân rộng những việc làm tình nguyện vì cộng đồng”, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương chia sẻ. 

Chương trình hành trình tình nguyện là một trong những hoạt động nhằm gắn kết sức mạnh của tuổi trẻ trên cả nước nói chung và của Đoàn khối các cơ quan T.Ư nói riêng cùng chung tay giúp đỡ, sẻ chia với những vùng đất còn gặp nhiều khó khăn.

Một số hình ảnh hoạt động tại hành trình: Ảnh: Cẩm Kỳ

Sức mạnh những 'thiên thần áo xanh' ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Đoàn khối các cơ quan T.Ư dẫn đầu đoàn dâng hương tại Nhà tưởng niệm và khu mộ Anh hùng liệt sĩ Lý Tự Trọng

Sức mạnh những 'thiên thần áo xanh' ảnh 2

Sức mạnh những 'thiên thần áo xanh' ảnh 3

Sức mạnh những 'thiên thần áo xanh' ảnh 4 Tặng quà cho 18 gia đình chính sách tại xã Việt Xuyên

Sức mạnh những 'thiên thần áo xanh' ảnh 5

Sức mạnh những 'thiên thần áo xanh' ảnh 6 Giao lưu, tặng học bổng cho các em học sinh

Sức mạnh những 'thiên thần áo xanh' ảnh 7

Sức mạnh những 'thiên thần áo xanh' ảnh 8

Sức mạnh những 'thiên thần áo xanh' ảnh 9 Thăm khám và phát thuốc miễn phí cho 200 gia đình chính sách

Sức mạnh những 'thiên thần áo xanh' ảnh 10 Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

MỚI - NÓNG
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
Chi tiết Lễ viếng, Lễ Truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TPHCM
TPO - Ngoài các đoàn viếng đã được bố trí thời gian, đối với đoàn đại biểu của UBND các tỉnh, thành khu vực phía Nam; các cơ quan, đơn vị, các tập đoàn tổng công ty, công ty Trung ương trên địa bàn thành phố, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài... gửi văn bản đăng ký với UBND TPHCM hoặc trao đổi trực tiếp trước 20 giờ ngày 24/7 để Ban tổ chức bố trí lịch viếng cụ thể vào khung thời gian phù hợp.