Sức khỏe nữ nhân viên nghi bị bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế hành hung hiện ra sao?

TPO - Liên quan vụ chị D.H.T.Th nghi bị bác sĩ L.Q.H.P (cùng công tác tại khoa Da liễu - Bệnh viện T.Ư Huế) hành hung phải nhập viện cấp cứu điều trị trong nhiều ngày, chiều 23/9, Bệnh viện T.Ư Huế đã có thông tin chính thức về tình trạng sức khỏe của nữ điều dưỡng viên này.

Chiều 23/9, Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, sau một thời gian nhập viện điều trị những thương tích ở vùng mặt, mắt tại bệnh viện này, bệnh nhân D.H.T.Th đã xuất viện với tình trạng ổn định.

Theo đó, vừa qua, dư luận xôn xao và phẫn nộ về nghi vấn nữ nhân viên D.H.T.Th của bệnh viện T.Ư Huế bị nam đồng nghiệp là bác sỹ P. hành hung tại nhà riêng của bác sĩ này, dẫn đến phải nhập viện vào ngày 17/9/2019.

Sức khỏe nữ nhân viên nghi bị bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế hành hung hiện ra sao? ảnh 1 Điều nhân viên D.H.T.Th đã xuất viện vào chiều 23/9 . 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế đã khẩn trương yêu cầu các khoa, phòng liên quan báo cáo nhanh vụ việc và tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ P. Sau đó, bác sĩ P. cũng đã có đơn xin nghỉ việc.

Được biết bệnh nhân D.H.T.Th nhập viện tại khoa Cấp cứu - Bệnh viện T.Ư Huế ngày 17/9/2019 trong tình trạng tỉnh táo, xây xát vùng mặt phải và bị bầm tím mắt phải. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại khoa Gây mê Hồi sức A cùng ngày. Đến ngày 20/9/2019, bệnh nhân chuyển đến Trung tâm Mắt của Bệnh viện T.Ư Huế để tiếp tục điều trị. Và hôm nay, 23/9, bệnh nhân D.H.T.Th đã được xuất viện, với tình trạng ổn định.

Sức khỏe nữ nhân viên nghi bị bác sĩ Bệnh viện T.Ư Huế hành hung hiện ra sao? ảnh 2

Quan điểm của bệnh viện, nếu bác sỹ P. có hành hung đồng nghiệp, hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả xảy ra bên ngoài, thì bệnh viện cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định

“Mặc dù sự việc xảy ra bên ngoài, tuy nhiên, hiện phía bệnh viện đã và đang tích cực phối hợp với cơ quan công an để xác minh, làm rõ sự việc. Quan điểm của bệnh viện, nếu bác sỹ P. hành hung đồng nghiệp hoặc có những hành vi không đứng đắn khác, kể cả xảy ra bên ngoài, bệnh viện cũng sẽ xử lý nghiêm theo quy định. Khi cơ quan điều tra có kết luận về vụ việc, bệnh viện sẽ tiếp tục thông báo đến quý báo, đài”, thông tin phát đi từ Bệnh viện T.Ư Huế chiều 23/9 lưu ý.

Như tin đã đưa, lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế vừa quyết định đình chỉ công tác đối với bác sĩ L.Q.H.P (công tác tại phòng Chăm sóc da, khoa Da liễu thuộc bệnh viện này) - người bị tố cáo đã đánh nữ nhân viên, nhằm phục vụ công tác điều tra.

 Trước đó, dư luận và mạng xã hội ở Huế xôn xao, bức xúc và yêu cầu cơ quan chức năng điều tra làm rõ thông tin một nam bác sĩ tên P. có hành vi đánh đập dã man một nữ thực tập sinh tên Th. (21 tuổi, ngụ thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) - nhân viên hợp đồng của Bệnh viện T.Ư Huế.

Có thông tin cho rằng, sau khi bị hành hung, Th. không muốn tố cáo vì sợ ảnh hưởng công việc, nữ nạn nhân này phải nằm viện điều trị nhiều ngày, với những vết thương tích bầm tím trên mặt và cơ thể, cùng với đó là tâm lý lo sợ, hoảng loạn.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan công an thành phố Huế xác minh, điều tra, làm rõ.

MỚI - NÓNG