Sư tử rượt đuổi linh dương trên đồng cỏ

Sư tử rượt đuổi linh dương trên đồng cỏ
Sư tử bất ngờ lao đến tấn công linh dương nyala, khiến nó lập tức bỏ chạy trong một công viên ở Nam Phi.

Hướng dẫn viên Tim Brown ghi lại cuộc rượt đuổi giữa sư tử và linh dương nyala trong công viên Hluhluwe - Imfolozi, Nam Phi, Newsflare hôm 10/4 đưa tin. Linh dương ban đầu tỏ ra khá thoải mái khi đứng giữa đồng cỏ. Tuy nhiên, nó đột ngột trở nên cảnh giác khi phát hiện dấu hiệu nguy hiểm.

"Linh dương nyala cảm nhận được điều gì đó", Brown nhận xét. Một con sư tử bất ngờ xuất hiện và lao thẳng về phía linh dương. Nó lập tức bỏ chạy trong khi kẻ săn mồi theo sát phía sau. Cả hai con vật nhanh chóng biến mất sau bụi cây.

Brown cho rằng việc có mặt đúng lúc đúng chỗ để chứng kiến sư tử săn linh dương nyala là trải nghiệm có một không hai. "Khi trời khô ráo, sư tử có thể gây bất ngờ vì linh dương không nghĩ sẽ bị sư tử, loài vật ưa săn mồi vào buổi đêm hơn, tấn công giữa ban ngày", Brown cho biết.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.