Sự im lặng bất thường của Tổng thống Trump

Dòng viết đầu tiên của ông Trump trên Twitter sau một ngày im lặng bất thường.
Dòng viết đầu tiên của ông Trump trên Twitter sau một ngày im lặng bất thường.
TPO - Bình thường, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thói quen viết trên trang cá nhân Twitter của mình vào đầu giờ sáng hàng ngày. Nhưng trong suốt ngày 8/6, trang Twitter của ông im lặng một cách bất thường trước sự kiện nóng hổi về phiên điều trần đầu tiên của cựu Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey.

Tại phiên điều trần đầu tiên của cựu Giám đốc FBI James Comey ngày 8/6, ông nói bị Tổng thống Donald Trump sa thải là "vì tham gia vào cuộc điều tra sự can thiệp của Nga đối với cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016".

Ông Comey khẳng định, kết luận của cộng đồng tình báo cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử là chính xác. Ông Comey cũng thẳng thắn cáo buộc Nhà Trắng "đang truyền bá sự dối trá".

Trong khi đó, một nhà lập pháp cấp cao của Nga đã bác bỏ lời khai của ông Comey. Ông Alexei Pushkov, Chủ tịch Ủy ban chính sách thông tin tại Thượng viện Nga bác bỏ lời khai của ông Comey và cho rằng "điều này chỉ khiến cho các đối thủ của ông Trump bắt đầu các thủ tục tố tụng".

Moscow luôn phủ nhận bất kỳ vai trò nào của mình trong việc tấn công vào hệ thống dự liệu đăng ký cử tri của đảng Dân chủ.

Trong suốt ngày 8/6, người Mỹ mong chờ phản ứng của ông Trump về sự việc này trên Twitter, nhưng đã không có bất cứ thông tin nào. Giới truyền thông cho rằng, đây là một điều bất thường vì Twitter là nơi ông Trump luôn đưa ra những bình luận nóng hổi về các sự kiện thời sự.

Nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Nancy Pelosi lo ngại tình hình sức khỏe của ông Trump và cho rằng "có lẽ ông đã ngủ quên vì chứng mất ngủ triền miên".

Tại cuộc họp báo chiều 8/6, ông Trump cũng lời đi, không trả lời câu hỏi của phóng viên về phiên điều trần của cựu Giám đốc FBI.

Tuy nhiên, sau một ngày im lặng, cuối cùng, sáng ngày 9/6, ông Trump đã đăng lên Twitter của mình: “Mặc dù có rất nhiều lời lẽ dối trá, dối trá hoàn toàn và ...  Comey là một kẻ rò rỉ thông tin".

Chiều 9/6, ông Trump có kế hoạch tham dự một cuộc họp báo chung với Tổng thống Rumani Klaus Iohannis trước khi tới New Jersey, nơi ông sẽ nghỉ cuối tuần ở khu nghỉ dưỡng của mình.

Theo Global Herald
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một nhân viên y tế mở hộp vắc-xin do một công ty con của Sinopharm sản xuất trong buổi tiêm chủng COVID-19 cho các phóng viên nước ngoài thường trú ở Bắc Kinh ngày 23/3. Ảnh: AP

Hiệu quả của vắc-xin Trung Quốc 'rất thấp'

TP - Trong một lần hiếm hoi thừa nhận hiệu quả của vắc-xin phòng coronavirus do công ty Trung Quốc sản xuất rất thấp, một quan chức phụ trách kiểm soát dịch bệnh hàng đầu của nước này cho biết, chính phủ đang cân nhắc các phương án cải thiện tình hình.