Sự hồi phục kỳ diệu của người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn ở Tây Ninh

Bệnh nhân bị rắn cắn đã hồi phục (ảnh cắt từ clip)
Bệnh nhân bị rắn cắn đã hồi phục (ảnh cắt từ clip)
TPO - Người đàn ông dùng tay không bắt rắn hổ mang chúa ở Tây Ninh đã tỉnh. Bệnh nhân đang tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã bình phục.

Ngày 3/9, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn Phan Văn T. (38 tuổi, ngụ Tây Ninh) tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện tại bệnh nhân đang tự thở, chức năng tim, thận và phổi đã bình phục.

Sự hồi phục kỳ diệu của người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn ở Tây Ninh ảnh 1 Anh Phan Văn T đã hồi phục, và nói lời cảm ơn bác sĩ (ảnh cắt từ clip)

Bác sĩ Nguyễn Quí Hưng - Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ: “Bệnh nhân đã trải qua 4 lần cắt lọc các phần mô bị hoại tử. Những vết cắt lọc của bệnh nhân hiện tại đã lên mô hạt. Những mô hoại tử ở phần bụng phải và đùi phải của bệnh nhân đã lành. Dự kiến hôm nay chúng tôi sẽ chuyển bệnh nhân sang Khoa Bệnh nhiệt đới để tiếp tục theo dõi”.

Sau khi đã dần bình phục, bệnh nhân Phan Văn T. đã chuyển lời cảm ơn đến đội ngũ y bác sĩ, đến những người quan tâm giúp đỡ anh và gia đình trong suốt thời gian qua.

Sự hồi phục kỳ diệu của người đàn ông bị rắn hổ mang chúa cắn ở Tây Ninh ảnh 2 Theo bác sĩ điều trị, người bị rắn hổ chúa cắn sau đó mang cả "thủ phạm" đến bệnh viện là chuyện rất hy hữu

Như tin Tiền Phong đã đăng, ông Phan Văn T đã bị trúng nọc độc rắn hổ chúa dài 2,5 mét, nặng gần 5kg khi đang muốn bắt sống rắn để bán kiếm tiền cho con đi học.

Ngay sau đó, ông T được gia đình chở đến Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh cấp cứu rồi chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng nguy kịch.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi được cho sử dụng 15 lọ huyết thanh kháng nọc rắn đặc hiệu, bệnh nhân T mở mắt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt và làm theo y lệnh của bác sĩ.

MỚI - NÓNG