Steven Gerrard: Nghe vợ hay nghe con tim?

Steven Gerrard: Nghe vợ hay nghe con tim?
Steven Gerrard: Nghe vợ hay nghe con tim?
TPO - Huyền thoại CLB Liverpool đứng trước lựa chọn khó khăn trên chặng đường sự nghiệp tiếp theo.

Steven Gerrard tiếp quản CLB Rangers từ hai năm trước và đang xây dựng một đội bóng đủ khả năng vô địch giải Scotland.  Thành công trên cương vị mới nhưng Gerrard lại phải đánh đổi bằng một thứ quý giá không kém: Thời gian cho gia đình.

“Bóng đá đôi khi lấy hết năng lượng và thời gian mà đáng lý tôi phải dành cho gia đình mình. Tôi biết phải đến lúc tôi bỏ tất cả mà lo cho vợ con. Alex (vợ Gerrard) thì muốn tôi nghỉ việc HLV ngay ngày mai để mà sống an yên bên gia đình”, ông bố 4 con chia sẻ.

Gerrard và Alex Curran kết hôn 13 năm và trải qua đủ mọi thăng trầm trong sự nghiệp của cựu tiền vệ người Anh. Cô là động lực giúp Gerrard vượt qua những thất bại suy sụp và hạ sinh cho anh 4 người con. Một người vợ thảo hiền như vậy hẳn mong muốn của cô đã khiến Gerrard trăn trở rất nhiều.

Nhưng có lẽ, Gerrard đã có sự lựa chọn. “Tôi vẫn tràn trề năng lượng. Tôi nghĩ tôi có thể giúp các cầu thủ và tiến xa trong nghề HLV. Sẽ có lúc tôi dành trọn thời gian cho gia đình nhưng giờ thì chưa sẵn sàng”, anh nói.

Lựa chọn của Gerrard có thể làm cho người vợ không vui nhưng nếu là người yêu Gerrard sâu sắc, cô sẽ hiểu bóng đá là cuộc sống của anh. Và Gerrard hẳn cũng tìm cách vẹn toàn đôi đường.

MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.