SOOBIN Hoàng Sơn mâu thuẫn với Touliver, bị đuổi khỏi SpaceSpeakers trong 2 năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vụ mâu thuẫn với Touliver từng khiến SOOBIN bị đẩy khỏi nhóm SpaceSpeakers. Sau đó, nam ca sĩ trở lại và gắn bó với Touliver đến hiện tại.

Thông tin SOOBIN bị đuổi khỏi SpaceSpeakers hiện gây chú ý trên mạng xã hội một ngày qua. Theo đó, giọng ca The Playah tiết lộ từng phải rời SpaceSpeakers 2 năm sau một sự cố với trưởng nhóm Touliver. Đó là giai đoạn SOOBIN khủng hoảng, mất phương hướng trên con đường âm nhạc vì không còn sự đồng hành của những đồng nghiệp hiểu anh nhất.

“Hai năm rời SpaceSpeakers là giai đoạn khủng hoảng của tôi. Có rất nhiều điều tôi vẫn giữ kín, kể cả các anh em trong nhóm cũng không biết. Khi đó, có những đêm, tôi ngủ và mơ tới cảnh một ngày nào đó sẽ quay lại SpaceSpeakers để làm nhạc cùng các anh”, SOOBIN chia sẻ với Tiền Phong.

SOOBIN Hoàng Sơn mâu thuẫn với Touliver, bị đuổi khỏi SpaceSpeakers trong 2 năm ảnh 1

SOOBIN thay đổi từ "Hoàng tử Ballad" sang hát Rn'B, Rap/Hip hop.

“Màu sắc âm nhạc chủ đạo của các thành viên SpaceSpeakers là Rap/Hip hop, Rn’B và nhạc điện tử. Đấy chính là cá tính âm nhạc của tôi, từ quãng thời gian tôi góp mặt tại các game show Ngôi sao Việt, cho đến The Remix. Ở SpaceSpeakers, tôi không chỉ được phát huy cá tính âm nhạc, mà còn làm việc với sự giúp đỡ, hướng dẫn của các anh. Đó là lý do khi rời công ty, tôi khủng hoảng, mất đi điểm tựa lớn nhất trong âm nhạc”, SOOBIN chia sẻ tiếp.

Từ năm 2016, SOOBIN và Touliver kết hợp trở lại. Bộ đôi của SpaceSpeakers cùng nhau tạo nên nhiều sản phẩm, như LALALA, Vài lần đón đưa (cover), Ngày mai em đi (ft Lê Hiếu). Gần nhất, Touliver sản xuất âm nhạc cho 3 ca khúc Trò chơi, BlackJackTháng năm trong EP The Playah. 5 năm qua, SOOBIN chuyển mình từ “Hoàng tử ballad” sang thể loại Pop, Rn’B, và Touliver ghi dấu ấn đậm nét trong giai đoạn đó.

“Cá tính âm nhạc của tôi là luôn luôn thay đổi. Với Ballad, màu sắc đó giúp tôi định hình chỗ đứng trên thị trường. Nhưng một ngày, tôi tự nhủ, nếu tiếp tục làm Ballad, sẽ khó vượt qua cái bóng của Phía sau một cô gái. Tôi mạnh mẽ chuyển hướng sang các thể loại âm nhạc mới, hiện đại và đúng cá tính hơn. Rn’B và Rap/Hip hop là những thứ tôi muốn chinh phục trong vài năm gần đây. Và thật may khi đó là lúc tôi quay lại SpaceSpeakers, anh Touliver và các anh em khác cũng vẫn ở đó. Họ đã giúp tôi vượt qua khuôn khổ mà khán giả từng nhìn nhận về SOOBIN”, nam ca sĩ nhấn mạnh.

SpaceSpeakers là nhóm quy tụ 11 thành viên, gồm Touliver, SOOBIN, Rhymastic, Binz, JustaTee, Triple D, Kimmese, Cường Seven, TINLE, SlimV và đạo diễn Kiên Ứng. Vào ngày 31/11, nhóm đánh dấu mốc kỷ niệm 11 năm hoạt động.

SpaceSpeakers không phải là một nhóm nhạc đơn thuần, mà đây là tổ chức quy tụ những nghệ sĩ có chung tầm nhìn. Mỗi nghệ sĩ đều có con đường hoạt động riêng, nhưng luôn xoay quanh “kim chỉ nam” là Rap/Hip hop, Rn’B. Nhóm ghi dấu ấn quan trọng trong việc đưa Rap/Hip hop, từ underground vươn đến thị trường âm nhạc chính thống. Các thành viên SpaceSpeakers đã hợp thành ê-kíp sản xuất 2 mùa của Rap Việt.

Năm nay, SpaceSpeakers tổ chức Live Concert để kỷ niệm 11 năm hoạt động. 11 nghệ sĩ cũng lần đầu hợp lực, sản xuất album gồm 11 ca khúc.

MỚI - NÓNG