Sống khỏe mạnh bằng nửa quả tim

Sống khỏe mạnh bằng nửa quả tim
TPO - Bé Scarlett Crowther, 9 tháng tuổi, đến từ Greater Manchester, Anh khiến mọi người ngạc nhiên và cảm phục khi cô bé vẫn sống sót khỏe mạnh dù chỉ có một nửa quả tim.

> Nữ sinh y khoa giả ung thư não để lừa đảo

Bé Scarlett, 9 tháng tuổi bên cạnh mẹ
Bé Scarlett, 9 tháng tuổi bên cạnh mẹ .

Lúc chào đời, các bác sĩ dự đoán bé Scarlett chỉ có 50% cơ hội sống sót. Tuy nhiên, qua hai ca phẫu thuật tim kéo dài, trong đó có ca phẫu thuật khi cô bé chỉ mới 5 ngày tuổi, cô bé Scarlett đã vượt qua và sống khỏe mạnh.

Tháng 6/2012, chỉ vài ngày sau khi chào đời, bé Scarlett phải trải qua ca phẫu thuật đầu tiên kéo dài 7,5 giờ đồng hồ tại bệnh viện Nhi Alder Hey, Merseyside, Anh.

Trong lần phẫu thuật này, bác sĩ phẫu thuật đã lắp đặt ống nhân tạo vào bên trong giúp tăng lưu lượng máu đến tim.

Cô bé tiếp tục phải trải qua một lần phẫu thuật thứ hai kéo dài 8,5 tiếng khi mới chỉ 8 tháng tuổi. 6 ngày sau ca mổ, cô bé được xuất viện.

Hiện tại, bé Scarlett đã được 9 tháng tuổi và sống khỏe mạnh.

“Scarlett là một chiến sĩ nhí. Tôi vẫn không thể tin được là làm sao cô bé có thể khỏe mạnh và vui vẻ đến vậy. Scarlett là em bé kì diệu của tôi”, bà mẹ 20 tuổi, Rebecca Turner cho biết.

Mẹ của cô bé đã phát hiện con gái mình mắc hội chứng thiểu sản thất trái (tâm thất trái bị teo nhỏ) khi đi siêu âm thai tuần thứ 20. Điều này nghĩa là phần bên trái quả tim cô bé không hề phát triển trong tử cung của mẹ. Tuy vậy, cô vẫn quyết định giữ lại cái thai.

“Dù trái tim cô bé không được hoàn thiện nhưng cô bé sẽ vẫn sống khỏe mạnh như người bình thường”, mẹ cô bé cho biết thêm.

Các bác sĩ cho biết, bé Scarlett sẽ phải tiếp tục phẫu thuật lần nữa trong khoảng thời gian từ 4 đến 8 tuổi.

Phạm Linh
Theo The Sun

Theo Dịch
MỚI - NÓNG