Có 26 kết quả :

Chùa Quan Âm 700 năm tuổi đứng vững bất chấp lũ kinh hoàng trên sông Dương Tử

Chùa Quan Âm 700 năm tuổi đứng vững bất chấp lũ kinh hoàng trên sông Dương Tử

TPO - Chùa Quan Âm là ngôi chùa 700 năm tuổi nằm trên khối đá ngầm giữa sông Dương Tử đoạn chảy qua thành phố Ngạc Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ngôi chùa này được dân mạng mệnh danh là “tòa nhà vững chãi nhất Trung Quốc”, vì vẫn hiên ngang đứng vững, bất chấp dòng nước lũ chảy xiết không ngừng. Ngày 14/7, mực nước trên sông Dương Tử đạt mức 26,63m, vượt mức báo động 1,33m.
Tài xế mải ẩu đả khiến xe buýt lao xuống sông, 15 người thiệt mạng

Tài xế mải ẩu đả khiến xe buýt lao xuống sông, 15 người thiệt mạng

TPO - Vụ tai nạn xảy ra hôm 28/10, khi một chiếc xe buýt bất ngờ lao xuống sông Dương Tử (Trùng Khánh, Trung Quốc) khiến toàn bộ 15 người trên xe thiệt mạng. Đoạn video ghi lại từ CCTV được báo giới công bố hôm nay 2/11, cho thấy tài xế xe khách đã ẩu đả với một khách nữ trước khi chiếc xe mất lái và lao khỏi cầu.
Hiện trường vụ tai nạn

Tai nạn liên hoàn ở Đồng Nai

Sau khi húc đuôi 1 xe ô tô đang chờ đèn đỏ, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đồng Nai vẫn điều khiển xe chạy tiếp và tiếp tục tông vào 1 xe ô tô khác rồi mới chịu dừng lại.
Công tác cứu hộ đang gặp khó khăn.

Hiện trường cứu hộ nạn nhân chìm tàu ở Trung Quốc

TPO - Hiện tại hàng chục tàu cứu hộ, tàu thuyền đánh cá tới hiện trường để giải cứu các nạn nhân vụ chìm tàu chở 458 người trên sông Trường Giang tối 1/6. Tính đến sáng nay, lực lượng chức năng mới cứu được 20 người. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do trời mưa to và gió mạnh.
Mồ mả bao quanh nhà dân ở thôn Đông Tuần, xã Tam Hải

Rùng mình cảnh sống chung với mồ mả

TP - Sống giữa mênh mông nước, xã Tam Hải (Núi Thành, Quảng Nam) vẫn được quen gọi là xã đảo. Không có nhiều đất, mấy chục năm qua, người dân xã Tam Hải chịu cảnh sống chung với mồ mả người quá cố.
Đập Tam Hiệp - thảm họa môi trường

Đập Tam Hiệp - thảm họa môi trường

TP - Trong khi các nước Đông Nam Á tranh cãi có nên xây đập thủy điện Xayabury trên dòng chính sông Mekong (đoạn qua Lào), thì Trung Quốc đang hứng chịu hậu quả của việc xây đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử - đập thủy điện lớn nhất thế giới - sau hơn bốn năm vận hành.