Kỷ lục mới về tranh 3D dài, rộng nhất thế giới

Kỷ lục mới về tranh 3D dài, rộng nhất thế giới
TPO - Tác phẩm tranh 3D vẽ trên đường ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã được xác lập hai kỷ lục thế giới mới thu hút sự chú ý của nhiều người

Tác phẩm tranh 3D vẽ trên đường phố mang tên “Rhythms of Youth” (Giai điệu thanh xuân). Với chiều dài 365m, bao phủ trên diện tích 2500m2, tác phẩm đã được ghi vào sách kỷ lục thế giới với kỷ lục mới về bức tranh 3D dài và rộng nhất thế giới.

Con đường, nơi kỷ lục được xác lập, nằm trong khuôn viên trường Đại học công nghệ thông tin Trung Hoa (CUCN).

Tác giả bức tranh là nhóm các nghệ sĩ vẽ tranh 3D, trong đó nghệ sĩ nổi tiếng Trung Quốc Yang Yongchun làm đội trưởng. Nhóm đã sử dụng công nghệ “anamorphic” để có thể vẽ trên nền đường méo mó, uốn lượn.

Kỷ lục mới về tranh 3D dài, rộng nhất thế giới ảnh 1

Một phần bức tranh mô tả các công trình kiến trúc hiện đại ở thành phố Nam Kinh.

Ông Yang cho biết đội của ông đã dành 20 ngày để hoàn thành bức tranh, họ phải làm việc cả trong giờ giải lao và làm đến khi trời tối không phân biệt được màu sắc. Các nghệ sĩ đã làm việc bằng tất cả thời gian, sức lực và sự tâm huyết cho tác phẩm.

Kỷ lục mới về tranh 3D dài, rộng nhất thế giới ảnh 2

Dòng sông Dương Tử chảy qua thành phố là phần không thể thiếu của bức tranh kỷ lục.

Theo ông Yang, bức tranh được vẽ để chào mừng Thế vận hội mùa hè Thanh thiếu niên tổ chức tại thành phố Nam Kinh vào tháng 8 tới. Bức tranh mô tả linh vật của thế vận hội, các công trình kiến trúc, những cảnh đẹp thu hút ở Nam Kinh và dòng sông Dương Tử chảy qua thành phố. Bức tranh trải dài con đường chạy tới đường giao thông chính vì thế các sinh viên trong trường có thể sánh bước cùng tác phẩm nghệ thuật mỗi ngày. Bức tranh sẽ được giữ trong khuôn viên trường trong hai tháng tới.

Hôm thứ Ba vừa qua, đại diện tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới đã trao giấy chứng nhận cho nhóm tác giả của bức tranh.

Theo Oddity