Sơn La có học sinh đoạt giải Olympic vật lý quốc tế

Sơn La có học sinh đoạt giải Olympic vật lý quốc tế
TP - Lần đầu tiên kể từ khi học sinh Việt Nam bắt đầu tham gia các kỳ thi Olympic quốc tế, có một học sinh của một địa phương miền núi phía Bắc đoạt giải cao nhất.

> Chàng trai vàng xứ Thanh và ngôi quán quân Vật lý

Đó là em Ngô Phi Long, học sinh lớp 11 Trường THPT chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La. Trong kỳ thi Olympic Vật lí quốc tế lần thứ 43 tại E-xtô-ni-a diễn ra từ ngày 13-7 đến ngày 25-7 năm nay, Ngô Phi Long cùng Đinh Ngọc Hải, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Biên Hòa cùng đạt huy chương vàng.

Đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Vật lý năm nay gồm có 5 em. Trong ba em còn lại có một em đạt huy chương bạc là Lê Huy Quang, học sinh lớp 12, Tr­ường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa; hai em đạt huy chương đồng là Đinh Việt Thắng và Bùi Xuân Hiển, cả hai em đều là học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định.

Theo Cục Khảo thí & Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT, đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế của Việt Nam năm nay đạt thành tích cao nhất kể từ năm 2009. Năm ngoái và năm 2010 chỉ có một huy chương vàng, năm 2009 không có huy chương vàng nào.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rất đông sinh viên đến tìm vơ hội, phỏng vấn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở ngày hội

Doanh nghiệp Hàn Quốc vào tận trường tuyển hơn 1.000 đầu việc cho sinh viên

TPO - Ngày 20/4, tại Trường ĐH Công nghệ TPHCM diễn ra chương trình “Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng” với sự góp mặt của 15 doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp lớn đến từ Hàn Quốc như Samsung Việt Nam, Pepsico Việt Nam, Lotte Việt Nam, Shinhanbank… tham gia tuyển dụng hơn 1.000 đầu việc, thu hút hơn 1.200 sinh viên trực tiếp tham gia trao đổi và phỏng vấn trực tiếp..
Thầy giáo Trần Văn Toản (bên trái) đạt giải nhất cuộc thi viết “Những tấm gương tâm huyết, sáng tạo học và làm theo lời Bác” lần thứ II, năm học 2018-2019 do Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam (Bộ GD&ĐT) tổ chức, đang giao lưu với nhân vật trong bài viết của mình - ảnh báo L.Đ

Thầy giáo Quốc học Huế nói về 'văn hóa chấp nhận' trong giáo dục hiện nay

TPO - Thực tế nhiều năm dạy học và làm công tác quản lý chúng tôi nhận ra có nhiều điều trái ngược mà chúng ta chấp nhận bỏ qua, xem đó như một thực tế hiển nhiên tồn tại mà không cần tìm hiểu nguồn gốc của nó. Chúng ta chấp nhận cả những thực tế không mấy vui vẻ về giáo dục. Vô hình trung dần dần trở thành một nếp nghĩ, một thói quen chấp nhận. Tôi gọi đó là văn hóa chấp nhận trong giáo dục.