Có 15 kết quả :

Đồng chí Trương Thị Mai – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương đã trao tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch Nước cho 2 em Nguyễn Phương Thảo và Phạm Đức Anh

Hai học sinh nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

TPO - Đó là Nguyễn Phương Thảo, HCV Olympic Sinh học quốc tế 2018, đạt tổng điểm cao nhất trong số 261 thí sinh dự thi, là thí sinh được tôn vinh là người chiến thắng cuộc thi (The first winer), và em Phạm Đức Anh, 2 năm liền đoạt Huy chương Vàng môn Hóa học quốc tế.
Thưởng nóng học sinh lớp 11 giành HCB Olympic Vật lý quốc tế

Thưởng nóng học sinh lớp 11 giành HCB Olympic Vật lý quốc tế

TPO - Sáng 30/7, sau khi về nước, Trịnh Duy Hiếu (học sinh lớp 11, chuyên Vật Lý, Trường THPT Chuyên Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) được đông đảo các thầy cô giáo, các bạn học sinh và người thân đón về ngôi trường em đang học tập. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Bùi Văn Hải đã trao Bằng khen và số tiền tiền 37,5 triệu đồng cho thí sinh của tỉnh đạt Huy chương bạc Vật lý quốc tế được tổ chức tại Bồ Đào Nha vừa qua. 
Nguyễn Thế Quỳnh vinh dự là 1 trong 5 học sinh được Thủ tướng chính phủ tặng Bằng khen tại lễ tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic Quốc tế và học sinh xuất sắc nhất kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.

'Cậu bé vàng' vùng cát trắng

TP - Gương mặt sáng với nụ cười tươi, lối nói chuyện hóm hỉnh, tinh nghịch của lứa tuổi học trò là ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp “cậu bé vàng” Nguyễn Thế Quỳnh. Nắm trong tay 2 huy chương Vàng Olympic Vật lý Quốc tế (2016, 2017), 2 huy chương Bạc Olympic Vật lý châu Á (2016, 2017) và “sở hữu” một tinh thần luôn lạc quan, tươi vui… không dễ hình dung, Thế Quỳnh đã từng trải qua những tháng ngày gian khó.
Cha bán phở, con đạt HCV quốc tế

Cha bán phở, con đạt HCV quốc tế

TP - Đinh Thị Hương Thảo, thí sinh nữ duy nhất của Đội tuyển Olympic Vật lý, là một trong ba học sinh giành HCV. Thảo tâm sự em không có bí quyết nào ngoài tự học và niềm đam  mê Vật lý. Được biết Thảo sinh ra trong một gia đình có điều kiện kinh tế bình thường, bố mẹ em hàng ngày phải dậy từ 3 giờ sáng để chuẩn bị cho cửa hàng phở của gia đình.
Đội tuyển học sinh Việt Nam dự IPho 2012 ở Estonia và ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT tại sân bay Nội Bài. Long đứng bên phải ông Khôi, Hải đứng bên trái Ảnh: Quý Hiên

HCV của 2 chàng trai tỉnh lẻ

TP - Trong hành trình đến với hai tấm huy chương vàng Olympic Vật lý quốc tế 2012, Đinh Ngọc Hải và Ngô Phi Long có một điểm trái ngược nhau. Khởi thủy, một người thích học toán nhưng bị “bắt” học lý, một người thích học lý rồi nhưng vẫn bị “bắt” học toán. Nhưng cả hai có chung một điều đặc biệt: xoá trắng giải thưởng quốc tế cho quê hương mình.
Học sinh VN đoạt năm huy chương Olympic Vật lý

Học sinh VN đoạt năm huy chương Olympic Vật lý

Tin từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) ngày 17-7 cho biết, đoàn học sinh Việt Nam dự kỳ thi Học sinh giỏi quốc tế Olympic lần thứ 42 năm 2011 môn Vật lý tại Thái Lan (từ 8-7 đến 18-7) giành 5 huy chương, gồm 1 vàng, 2 bạc và 2 đồng.