Sôi nổi cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao giải Nhất cho thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trao giải Nhất cho thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi
TPO - Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019 của tuổi trẻ Cảnh sát biển Việt Nam.

Ngày 16/3, tại Sóc Sơn (Hà Nội), Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với Bệnh viện Quân y 103, Đảng ủy, UBND xã Phù Linh, Trường THCS Phù Linh và các cơ quan, đơn vị tổ chức cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

Chương trình bao gồm nhiều hoạt động như tặng quà cho các gia đình chính sách, khó khăn, học sinh nghèo vượt khó vươn lên; khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí.

Tham dự cuộc thi, 88 em học sinh của trường THCS Phù Linh đã cùng tìm hiểu các nội dung, văn bản của nhà nước về chủ quyền biển, đảo; Luật Cảnh sát biển Việt Nam đã được Quốc hội thông qua ngày 19/11/2018; về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, truyền thống và kết quả thực hiện nhiệm vụ của Cảnh sát biển Việt Nam; tuyên truyền về tác hại của ma túy, ảnh hưởng xấu của bạo lực học đường và cách phòng chống. Đây là những nội dung, hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền sâu rộng cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các em học sinh trên địa bàn về biển, đảo Việt Nam.

Sôi nổi cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương ảnh 1 Cuộc thi có sự tham gia của 88 em học sinh

Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết, Phó Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam cho biết: Tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” là một hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát biển; là một hình thức tuyên truyền sinh động, hiệu quả thông qua tổ chức sân chơi bổ ích cho các em học sinh.

Thông qua cuộc thi, nhằm bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng công tác đoàn cho đội ngũ cán bộ, ĐVTN, hội viên phụ nữ của lực lượng Cảnh sát biển thông qua hoạt động thực tiễn.

“Học sinh THCS là đối tượng hiếu động, ham học hỏi, đã có kiến thức và hiểu biết nhất định về lịch sử, địa lý, sinh học..., là chủ nhân tương lai của đất nước nên cần có hoạt động giáo dục ngoại khoá về biển, đảo một cách phù hợp, sinh động, hiệu quả”, Thiếu tướng Doãn Bảo Quyết nói.

Sôi nổi cuộc thi Em yêu biển đảo quê hương ảnh 2 Từ năm 2013 đến nay, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã phối hợp tổ chức thành công cuộc thi tại 37 trường THCS trên địa bàn 15 tỉnh, thành phố trong cả nước với sự tham gia, cổ vũ của trên 40.000 lượt giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh; tạo dấu ấn tốt đẹp trong giáo viên, học sinh và phụ huynh và tạo ra sức lan toả tốt, được chính quyền các địa phương, ngành giáo dục và tổ chức Đoàn, Đội rất quan tâm. Đồng thời, trong tổ chức cuộc thi ở các trường, các đơn vị trong lực lượng Cảnh sát biển đã tiến hành trao tặng hàng trăm xuất học bổng, 152 xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó của các nhà trường; tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền; thăm, tặng quà 480 gia đình chính sách, gia đình khó khăn trên địa bàn...
MỚI - NÓNG