Sở Y tế Hà Nội vào cuộc vụ 2 bệnh nhân tử vong sau gây mê

Bệnh viện Trí Đức
Bệnh viện Trí Đức
TPO - Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động thủ thuật, phẫu thuật của Bệnh viện và đình chỉ công tác phẫu thuật của các kíp phẫu thuật 2 bệnh nhân. Công an quận Hai Bà Trưng đã niêm phong phòng mổ, vỏ thuốc và các sổ sách… liên quan đến ca gây mê. 

Ngày 25/12, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh về hai trường hợp tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức sau khi gây mê.

Theo đó, hai trường hợp tử vong gồm chị Quách Thị Mai P, SN 1979, ở phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội. Chị P được chẩn đoán đau 2 thùy tuyến giáp, có chỉ định phẫu thuật cắt u 2 thùy tuyến giáp. Vô cảm bằng gây mê nội khí quản. 

Trường hợp thứ hai là anh Hoàng Văn T, SN 1982, ở Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Anh T được chẩn đoán viêm xoang mãn, viêm amidal lệch vách ngăn, sùi vòm và có chỉ định phẫu thuật nội soi xoang, cắt amidal, chỉnh hình vách ngăn, nạo sùi vòm. Vô cảm bằng gây mê nội khí quản.

Sáng 25/12, hai bệnh nhân được kíp phẫu thuật tiến hành gây mê. Sau 30 giây thì cả 2 có dấu hiệu sốc phản vệ nên được cấp cứu tại phòng mổ, sau đó được chuyển đến Khoa A9 (Bệnh viện Bạch Mai) điều trị.

Theo hồ sơ lưu lại Sở Y tế do Bệnh viện Trí Đức gửi báo cáo danh sách cán bộ, nhân viên làm việc thường xuyên tại Bệnh viện tháng 12/2015, trong đó chưa có tên của kỹ thuật viên gây mê Phạm Thị Hương và nhân viên dụng cụ Bùi Thị Kim Oanh.

Phía Sở Y tế cũng cho biết, Công an quận Hai Bà Trưng đã niêm phong phòng mổ, vỏ thuốc và các sổ sách… liên quan đến ca gây mê. Toàn bộ các hóa đơn, chứng từ liên quan đã được đội điều tra tổng hợp công an quận Hai Bà Trưng thu giữ.

Sở Y tế đã tạm đình chỉ hoạt động phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Trí Đức các cá nhân tham gia 2 kíp mổ để phục vụ công tác điều tra.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!

TPO - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
 60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

60% F0 ở Bà Rịa-Vũng Tàu được điều trị khỏi bệnh

TPO - Trong ngày 8/12, số ca khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 465 ca. Tỷ lệ F0 đã điều trị khỏi bệnh từ 28/6 đến nay là 60%. Do đó, Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu các địa phương tăng cường giám sát các đối tượng nguy cơ, khu vực nguy cơ để phát hiện sớm, khoanh vùng dập dịch kịp thời.