Số phận của gã sát thủ John Wick

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thành tích phòng vé ấn tượng và được đánh giá là một trong những phim hành động hay nhất mọi thời đại, thành công của "John Wick 4" ngay lập tức dấy lên sự tò mò và hóng đợi về tương lai của chuỗi phim. Mặc dù vẫn chưa có thông báo chính thức, những chia sẻ gần đây từ người trong cuộc cho thấy ''John Wick 5'' là hoàn toàn khả thi.
Số phận của gã sát thủ John Wick ảnh 1

John Wick 4 hiện càn quét phòng vé thế giới. Ảnh: Lionsgate.

“Gã sát thủ bút chì” John Wick, được thủ vai bởi tài tử Keanu Reeves, hiện đang oanh tạc phòng vé thế giới với hàng loạt kỷ lục, thu về hơn 141 triệu USD ở thị trường Bắc Mỹ và quốc tế, trở thành phim có màn chào sân ấn tượng nhất tính tới hiện tại của năm 2023 và cũng là phần thành công nhất trong chuỗi phim John Wick.

Không chỉ thắng đậm phòng vé, John Wick 4 còn chiếm được cảm tình của người hâm mộ và giới phê bình. Phim được chấm điểm A trên Cinemascore, được xác nhận “cà chua tươi” (điểm nhà phê bình) và “bỏng ngon” (điểm khán giả) trên Rotten Tomatoes. Trước sự hưởng ứng dạt dào từ người xem, hãng Lionsgate không hề che giấu ý định muốn đưa John Wick trở lại.

“Mọi khả năng đều có thể xảy ra. Trước mắt chúng tôi sẽ dành ra một quãng nghỉ ngắn trước khi ngồi lại bàn bạc, vạch ý tưởng và hướng đi khả thi cho phần 5. Nhưng bây giờ vẫn chưa có gì là đảm bảo.” Joe Drake, chủ tịch xưởng phim Lionsgate thông báo.

Số phận của gã sát thủ John Wick ảnh 2

Tờ Wall Street Journal nhận định: "Phim dài ba tiếng nhưng cực kỳ cuốn hút và thỏa mãn".

Ảnh: Lionsgate

Trong cuộc trò chuyện với tờ The Hollywood Reporter, đạo diễn phim John Stahelski cho biết hiện tại vẫn chưa có cuộc thảo luận chính thức về phần năm John Wick nhưng nếu tìm thấy ý tưởng đủ hay, chắc chắn đoàn làm phim sẽ hưởng ứng.

“Đối với tôi và Keanu Reeves, John Wick là niềm tự hào và các bạn sẽ không bao giờ nghe thấy tuyên bố dừng lại từ phía tôi và anh ấy. Nếu khán giả muốn xem tiếp, chúng tôi sẵn sàng trở lại làm tiếp phần nữa hoặc chí ít tham gia hỗ trợ dự án mới. Tuy nhiên thương hiệu John Wick hiện thuộc sở hữu của hãng Lionsgate và quyền quyết định nằm trong tay họ” - đạo diễn John Stahelski chia sẻ với tờ Screen Rant.

Tiết lộ với tờ Entertainment Weekly, tài tử Keanu Reeves nói rằng anh chỉ quay lại với John Wick với điều kiện phim phải được chỉ đạo dưới bàn tay của đạo diễn Chad Stahelski: “Tôi không rõ (về tương lai phần năm), nếu có chắc chắn tôi sẽ không từ chối. Tuy nhiên tôi sẽ không đóng phim John Wick mà không có Chad Stahelski. Chúng tôi còn phải xem dự án mới có phù hợp không đã. Đối với tôi quan trọng là nhân vật John Wick có thể thực sự tìm thấy yên bình”.

Số phận của gã sát thủ John Wick ảnh 3

Một phân cảnh trong John Wick 4. Ảnh: Lionsgate.

Như vậy nhiều khả năng chúng ta không được chứng kiến câu chuyện thứ năm về sát thủ có biệt danh “ông kẹ” trong tương lai gần. Tuy nhiên nhân vật này sẽ trở lại trong phần phim spin-off có tên Ballerina kể về những sát thủ đội lốt vũ công trong thế giới ngầm. Không dừng lại ở đó, vũ trụ xã hội đen trong John Wick tiếp tục được mở rộng và đào sâu qua series The Continental nói về chuỗi khách sạn cùng tên hứa hẹn hấp dẫn và kịch liệt không kém John Wick.

MỚI - NÓNG