Sở NN&PTNT Nghệ An ưu ái cho doanh nghiệp ruột?

TPO - Công ty TNHH Minh Quang liên tiếp trúng thầu do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn  Nghệ An làm chủ đầu tư, khiến dư luận hoài nghi về sự ưu ái cho doanh nghiệp “ruột” của Sở này.

Chỉ trong 2 ngày, Công ty TNHH Minh Quang, có địa chỉ tại thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã trúng hai gói thầu trị giá hơn 16 tỷ đồng do Sở NN&PTNT Nghệ An làm chủ đầu tư.

Cụ thể, ngày 30/7, Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An Nguyễn Văn Đệ đã ký Quyết định số 589/QĐ-SNN-QLXD về việc lựa chọn nhà thầu gói thầu số 10: Thi công xây lắp hạng mục thuỷ công bổ sung, Dự án đầu tư nâng cấp cảng cá Cửa Hội (Nghệ An). Giá gói thầu là 8.633.255.000 đồng, Công ty TNHH Minh Quang đã trúng thầu với giá 8.615.968.000 đồng.

Ngày 31/7, ông Nguyễn Văn Đệ tiếp tục ký Quyết định 593/QĐ-SNN về việc lựa chọn nhà thầu cho gói thầu số 1: Toàn bộ chi phí thu dọn lòng hồ hạng mục: Công tác thu dọn lòng hồ dự án hồ chứa nước bản Mồng. Giá gói thầu này là 7.748.472.000 đồng, Công ty TNHH Minh Quang trúng với giá là 7.725.544.000 đồng.

Sở NN&PTNT Nghệ An ưu ái cho doanh nghiệp ruột? ảnh 1 Sở NN&PTNT Nghệ An.

Được biết, Công ty TNHH Minh Quang thành lập từ năm 2002, lĩnh vực hoạt động chủ yếu là thi công xây dựng, cung cấp nước sạch và vật liệu xây dựng. Người đại diện pháp luật là ông Lê Quang Huy.

Theo ông Đặng Văn Quyền - Trưởng phòng Xây dựng, Sở NN&PTNT Nghệ An trao đổi với báo chí, các gói thầu trên được đấu thầu rộng rãi qua mạng. Tuy nhiên, có gói thầu chỉ Công ty TNHH Minh Quang là nhà thầu duy nhất nộp hồ sơ dự thầu và trúng thầu(?).  Doanh nghiệp này đã trúng thầu do năng lực đảm bảo.

Gần đây, Công ty TNHH Minh Quang liên tục vướng những lùm xùm trong thi công. Đơn cử, Công ty TNHH Minh Quang là đơn vị thi công Dự án đầu tư xây dựng công trình Khu neo đậu tránh trú bão Lạch Thơi, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) với tổng giá trị lên đến gần 100 tỷ đồng. Nhưng, sau một thời gian đưa vào sử dụng, tàu, thuyền của ngư dân di chuyển vào khu neo đậu khó khăn, mắc cạn.

Sở NN&PTNT Nghệ An ưu ái cho doanh nghiệp ruột? ảnh 2 Công trình dự án thủy lợi đập Đồn Úng.

Ngoài ra, Dự án thủy lợi đập Đồn Úng, đoạn đi qua hai xã Hùng Thành và Lăng Thành của huyện Yên Thành (Nghệ An), do Sở NN&PTNT Nghệ An làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH Minh Quang, tổng kinh phí 30 tỷ đồng. Tại công trình, hàng trăm thanh sắt chĩa thẳng lên trời tạo thành “cây chông"  trên tỉnh lộ 538.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sẽ mạnh tay siết quản lý hoạt động đa cấp

Muốn bán hàng đa cấp ở Việt Nam phải có 3 năm kinh nghiệm

TPO - Đây là một trong những điều kiện áp dụng với các nhà đầu tư nước ngoài khi đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam trong dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40 về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp, vừa được Bộ Công Thương xây dựng và đưa ra lấy ý kiến.
Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

Mít không hạt giá bán gấp đôi mít thường

TPO - Những trái mít không hạt trong khu vườn có thể nặng hơn 20kg, giá bán tới 50.000 đồng/kg. Nhãn rừng mọc trên núi đá, muốn ăn đặt trước cả tuần may ra mới có. Ngành hàng không và du lịch Anh đề xuất giảm các hạn chế đi lại.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

Cổ phiếu nào được quan tâm nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua?

TPO - Nửa đầu năm 2021, thị trường chứng khoán (TTCK) sôi động với nhiều phiên thanh khoản tỷ đô và có những cổ phiếu tiếp tục là tâm điểm. Tháng 6/2021, không loại trừ ảnh hưởng vì nghẽn lệnh, thanh khoản HoSE tuần qua thấp hơn 10% so với trước đó. Dòng tiền có dấu dịch chuyển khỏi cổ phiếu ngân hàng, chững lại ở nhóm chứng khoán và dịch sang nhóm bất động sản, cao su, dầu khí...
Máy bay chở khách được sử dụng chở hàng thời gian qua do dịch COVID-19. Ảnh minh hoạ.

Đề xuất lập hãng hàng không của 'Ông vua hàng hiệu', ba bề bốn bên cân nhắc

TPO - Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không có ý kiến nêu quan điểm về việc lập hãng hàng không IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Trước đó, Bộ Kế hoạch đầu tư cũng lưu ý việc lập hãng hành không chở khách mới cần Thủ tướng chấp thuận chủ trương; còn trong Luật đầu tư, việc lập hãng hàng không hàng hoá không có quy định này