Số người chết tại Nam Á có thể vượt quá 54.000 người

Số người chết tại Nam Á có thể vượt quá 54.000 người
(TPO) Mưa lớn, gió lạnh tại vùng núi Himalaya có thể chôn vùi thêm hàng chục ngàn người sống sót từ vụ động đất ở Nam Á trong bùn đất và tang thương.
Số người chết tại Nam Á có thể vượt quá 54.000 người ảnh 1

Con số dự đoán mới nhất về thương vong do trận động đất kinh hoàng mang lại đã lên tới 54.000 người, tăng 13.000 người so với trước đây.

Người phát ngôn của Văn phòng Thủ tướng cảnh báo thời tiết khắc nghiệt và ẩm ướt có thể cướp đi sinh mạng của nhiều nạn nhân trong số 2 triệu người đang sống trong cảnh màn trời chiếu đất.

Ngày hôm qua, thời tiết xấu đã khiến 2 trực thăng cứu hộ đâm vào nhau và toàn bộ các chuyến bay khác buộc phải hủy bỏ. Cho đến hôm nay, khi thời tiết đã có dấu hiệu cải thiện, các hoạt động cứu trợ mới được nối lại.

Khoảng 1/5 số làng trong vùng bị động đất vẫn bị cô lập với thế giới bên ngoài, 8 ngày sau trận động đất kinh hoàng. 2 dư chấn mạnh lại tiếp tục tấn công khu vực này vào rạng sáng hôm nay, trong đó có một trận đo được 4,5 độ Richter. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có thông báo gì về thiệt hại hay thương vong.

Số người chết tại Nam Á có thể vượt quá 54.000 người ảnh 2
Những người sống sót xếp hàng chờ nhận hàng cứu trợ

Kể từ sau hôm 8/10, đã xảy ra hàng trăm vụ dư chấn ở Pakistan, song các chuyên gia cho rằng hiện tượng này còn kéo dài trong vài tháng nữa.

Sáng hôm qua, quan chức chính phủ tại Islamabad cho biết đã có 39.422 người được xác nhận là đã chết trên toàn lãnh thổ Pakistan. Theo đó, ít nhất 26.422 người đã thiệt mạng ở Kashmir và 13.000 người khác ở các tỉnh biên giới Tây Bắc.

Thế nhưng đến cuối ngày, một người phát ngôn của chính quyền Kashmir lại tuyên bố số thương vong tại đây không thể "dưới 40.000 người". Nếu điều này đúng là sự thật thì tổng số người chết trên toàn Pakistan sẽ lên tới hơn 53.000 người. Cộng thêm 1.350 người chết ở lãnh thổ Kashmir thuộc Ấn Độ, tổng số người tử vong vì trận động đất hôm 8/10 sẽ lên vượt quá 54.000.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm