Sở Giáo dục Đắk Lắk yêu cầu báo cáo vụ chậm nộp học phí 2 ngày bị hủy kết quả trúng tuyển lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đang chờ trường liên cấp tư thục Victory báo cáo vụ huỷ kết quả trúng tuyển của một học sinh vì chậm nộp học phí.

Sáng 22/6, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã yêu cầu Trường TH-THCS-THPT Victory (gọi tắt, Trường liên cấp Victory, TP Buôn Ma Thuột), huỷ kết quả trúng tuyển vào lớp 10 của một học sinh vì chậm nộp học phí. Sở đang chờ nhà trường gửi báo cáo sự việc.

Trước đó, ông N.Q.T. (trú Hà Nội), phụ huynh nữ sinh N.M.L. (SN 2009, lớp 9A1 Trường liên cấp Victory), có đơn kiến nghị nhà trường về việc bị huỷ kết quả trúng tuyển vào lớp 10 của trường này.

Ông T. trình bày, em L. đã học tập tại Trường liên cấp Victory từ năm lớp 2 đến nay. Vừa qua, em L. thi tốt nghiệp cấp II tại trường và được nhà trường thông báo trúng tuyển. Sau đó gia đình ông T. nhận được thông báo của trường về việc, đến ngày 8/6 là lịch nhập học cuối cùng.

Tuy nhiên, vì điều kiện nên ông chưa nộp học phí đúng hạn (ngày 8/6). Đến ngày 10/6, ông T. mới nộp học phí thì nhận được tin, nhà trường đã huỷ kết quả trúng tuyển của em L.

Sở Giáo dục Đắk Lắk yêu cầu báo cáo vụ chậm nộp học phí 2 ngày bị hủy kết quả trúng tuyển lớp 10 ảnh 1

Trường liên cấp Victory

Sau khi nhận được kiến nghị của phụ huynh T., ông Nguyễn Hoa Nam – Hiệu trưởng Trường liên cấp Victory có văn bản phản hồi rằng, việc huỷ kết quả trúng tuyển của em L. là đúng quy định.

Bởi, theo thông báo nhập học đợt 1 của nhà trường, học sinh trúng tuyển cần hoàn thành các thủ tục nhập học và nộp một tháng học phí theo yêu cầu trong thời hạn quy định trước 16 giờ ngày 8/6/2024. Thời hạn này được thông báo tới tất cả phụ huynh và học sinh trúng tuyển. Trước khi hết thời hạn nhập học, giáo viên chủ nhiệm lớp cũng đã thông báo cho phụ huynh và học sinh L. về việc cần hoàn thành thủ tục nhập học đúng hạn.

Tuy nhiên, phụ huynh em L. không đóng học phí đúng hạn, và cũng không có đơn hoặc trao đổi xin nộp chậm học phí nhập học gửi Hội đồng tuyển sinh trước khi quá thời hạn nhập học.

Trường Tiểu học, THCS và THPT Victory là trường tư thục, tự chủ 100% về kinh phí. Công tác tổ chức tuyển sinh làm 2 đợt, đợt 1 ưu tiên cho học sinh đang học lớp 9 tại trường và đợt 2 cho đối tượng còn lại, vì vậy khi đợt 1 trúng tuyển mà không nhập học thì trường dành chỉ tiêu cho học sinh đợt 2 tổ chức thi vào ngày 9/6.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.