Thanh Hóa:

Vì sao 23 ứng viên dự tuyển viên chức ngành giáo dục bị huỷ kết quả trúng tuyển?

TPO - Do phát hiện 23 ứng viên dự tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo có sử dụng chứng chỉ sai quy định, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có quyết định huỷ kết quả trúng tuyển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền vừa ký quyết định hủy bỏ kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo huyện Triệu Sơn đối với 23 ứng viên với lý do sử dụng chứng chỉ sai quy định.

Vì sao 23 ứng viên dự tuyển viên chức ngành giáo dục bị huỷ kết quả trúng tuyển? ảnh 1
Vì sao 23 ứng viên dự tuyển viên chức ngành giáo dục bị huỷ kết quả trúng tuyển? ảnh 2 Quyết định huỷ kết quả trúng tuyển

23 cá nhân trên đều được tuyển dụng vào vị trí giáo viên mầm non của huyện Triệu Sơn.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn thông báo công khai thông tin và không tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển của 23 cá nhân này trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo; yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn kiểm tra, rà soát, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh (thông qua Sở Nội vụ) quyết định công nhận kết quả trúng tuyển đối với người dự tuyển có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề so với kết quả tuyển dụng của người trúng tuyển đã bị hủy bỏ kết quả trúng tuyển theo quy định của pháp luật.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Cận – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Triệu Sơn cho biết, sau khi UBND huyện Triệu Sơn được phép tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo, các đơn vị liên quan đã tổ chức thi tuyển đúng quy chế và quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong số 23 ứng viên trúng tuyển đã bị phát hiện sử dụng chứng chỉ tiếng Anh và Tin học không đúng quy định.

Do nghi ngờ về những loại chứng chỉ của ứng viên đã trúng tuyển là không đúng quy định, nên Cơ quan an ninh vào cuộc điều tra, xác minh. Kết quả cho thấy, tại một trường đại học ở Hà Nội không cấp loại chứng chỉ mà 23 ứng viên đã sử dụng.

Cũng theo ông Cận, khi tổ chức thi tuyển viên chức, các ứng viên nộp hồ sơ và các loại văn bằng, chứng chỉ bằng bản phô tô. Đến khi có kết quả trúng tuyển, các ứng viên mới nộp bản gốc để đối chiếu thì bị phát hiện chứng chỉ sai quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.
Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến danh thắng đồi Vọng Cảnh thành địa chỉ đẳng cấp thu hút du khách như thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.