Thanh Hóa:

Vì sao 23 ứng viên dự tuyển viên chức ngành giáo dục bị huỷ kết quả trúng tuyển?

TPO - Do phát hiện 23 ứng viên dự tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo có sử dụng chứng chỉ sai quy định, UBND tỉnh Thanh Hoá đã có quyết định huỷ kết quả trúng tuyển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền vừa ký quyết định hủy bỏ kết quả trúng tuyển viên chức ngành giáo dục và đào tạo huyện Triệu Sơn đối với 23 ứng viên với lý do sử dụng chứng chỉ sai quy định.

Vì sao 23 ứng viên dự tuyển viên chức ngành giáo dục bị huỷ kết quả trúng tuyển? ảnh 1
Vì sao 23 ứng viên dự tuyển viên chức ngành giáo dục bị huỷ kết quả trúng tuyển? ảnh 2 Quyết định huỷ kết quả trúng tuyển

23 cá nhân trên đều được tuyển dụng vào vị trí giáo viên mầm non của huyện Triệu Sơn.

UBND tỉnh Thanh Hóa giao Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn thông báo công khai thông tin và không tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển của 23 cá nhân này trong một kỳ tuyển dụng tiếp theo; yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn kiểm tra, rà soát, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh (thông qua Sở Nội vụ) quyết định công nhận kết quả trúng tuyển đối với người dự tuyển có kết quả tuyển dụng thấp hơn liền kề so với kết quả tuyển dụng của người trúng tuyển đã bị hủy bỏ kết quả trúng tuyển theo quy định của pháp luật.

Về việc này, ông Nguyễn Văn Cận – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Triệu Sơn cho biết, sau khi UBND huyện Triệu Sơn được phép tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo, các đơn vị liên quan đã tổ chức thi tuyển đúng quy chế và quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trong số 23 ứng viên trúng tuyển đã bị phát hiện sử dụng chứng chỉ tiếng Anh và Tin học không đúng quy định.

Do nghi ngờ về những loại chứng chỉ của ứng viên đã trúng tuyển là không đúng quy định, nên Cơ quan an ninh vào cuộc điều tra, xác minh. Kết quả cho thấy, tại một trường đại học ở Hà Nội không cấp loại chứng chỉ mà 23 ứng viên đã sử dụng.

Cũng theo ông Cận, khi tổ chức thi tuyển viên chức, các ứng viên nộp hồ sơ và các loại văn bằng, chứng chỉ bằng bản phô tô. Đến khi có kết quả trúng tuyển, các ứng viên mới nộp bản gốc để đối chiếu thì bị phát hiện chứng chỉ sai quy định.

MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Dư luận ở Bình Dương đang xôn xao khi cho rằng người dân đang cần vắc xin loại Moderna nhưng địa phương lại để hết hạn sử dụng. Sở dĩ xảy ra tình trạng trên do trước đó Sở Y tế Bình Dương ban hành văn bản, nội dung có ghi vắc xin Moderna đã hết hạn sử dụng. Trao đổi với PV Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương khẳng định do lỗi văn bản gây hiểu nhầm chứ vắc xin Moderna đã tiêm hết từ hồi tháng 8.
Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.